Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0981  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
கடன்என்ப நல்லவை எல்லாம் கடன்அறிந்து
சான்றாண்மை மேற்கொள் பவர்க்கு.
Katanenpa Nallavai Ellaam Katanarindhu
Saandraanmai Merkol Pavarkku
0982  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
குணநலம் சான்றோர் நலனே பிறநலம்
எந்நலத்து உள்ளதூஉம் அன்று.
Kunanalam Saandror Nalane Piranalam
Ennalaththu Ulladhooum Andru
0983  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
அன்புநாண் ஒப்புரவு கண்ணோட்டம் வாய்மையொடு
ஐந்துசால் ஊன்றிய தூண்.
Anpunaan Oppuravu Kannottam Vaaimaiyotu
Aindhusaal Oondriya Thoon
0984  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
கொல்லா நலத்தது நோன்மை பிறர்தீமை
சொல்லா நலத்தது சால்பு.
Kollaa Nalaththadhu Nonmai Pirardheemai
Sollaa Nalaththadhu Saalpu
0985  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
ஆற்றுவார் ஆற்றல் பணிதல் அதுசான்றோர்
மாற்றாரை மாற்றும் படை.
Aatruvaar Aatral Panidhal Adhusaandror
Maatraarai Maatrum Patai
0986  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
சால்பிற்குக் கட்டளை யாதெனின் தோல்வி
துலையல்லார் கண்ணும் கொளல்.
Saalpirkuk Kattalai Yaadhenin Tholvi
Thulaiyallaar Kannum Kolal
0987  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
இன்னாசெய் தார்க்கும் இனியவே செய்யாக்கால்
என்ன பயத்ததோ சால்பு.
Innaasey Thaarkkum Iniyave Seyyaakkaal
Enna Payaththadho Saalpu
0988  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
இன்மை ஒருவற்கு இளிவன்று சால்பென்னும்
திண்மை உண் டாகப் பெறின்.
Inmai Oruvarku Ilivandru Saalpennum
Thinmai Un Taakap Perin
0989  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
ஊழி பெயரினும் தாம்பெயரார் சான்றாண்மைக்கு
ஆழி எனப்படு வார்.
Oozhi Peyarinum Thaampeyaraar Saandraanmaikku
Aazhi Enappatu Vaar
0990  
பொருட்பால் - குடியியல்
சான்றாண்மை
சான்றவர் சான்றாண்மை குன்றின் இருநிலந்தான்
தாங்காது மன்னோ பொறை.
Saandravar Saandraanmai Kundrin Irunilandhaan
Thaangaadhu Manno Porai