Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0971  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
ஒளிஒருவற்கு உள்ள வெறுக்கை இளிஒருவற்கு
அஃதிறந்து வாழ்தும் எனல்.
Olioruvarku Ulla Verukkai Ilioruvarku
Aqdhirandhu Vaazhdhum Enal
0972  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
பிறப்பொக்கும் எல்லா உயிர்க்கும் சிறப்பொவ்வா
செய்தொழில் வேற்றுமை யான்.
Pirappokkum Ellaa Uyirkkum Sirappovvaa
Seydhozhil Vetrumai Yaan
0973  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
மேலிருந்தும் மேலல்லார் மேலல்லர் கீழிருந்தும்
கீழல்லார் கீழல் லவர்.
Melirundhum Melallaar Melallar Keezhirundhum
Keezhallaar Keezhal Lavar
0974  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
ஒருமை மகளிரே போலப் பெருமையும்
தன்னைத்தான் கொண்டொழுகின் உண்டு.
Orumai Makalire Polap Perumaiyum
Thannaiththaan Kontozhukin Untu
0975  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
பெருமை யுடையவர் ஆற்றுவார் ஆற்றின்
அருமை உடைய செயல்.
Perumai Yutaiyavar Aatruvaar Aatrin
Arumai Utaiya Seyal
0976  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
சிறியார் உணர்ச்சியுள் இல்லை பெரியாரைப்
பேணிக் கொள் வேம் என்னும் நோக்கு.
Siriyaar Unarchchiyul Illai Periyaaraip
Penikkol Vemennum Nokku
0977  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
இறப்பே புரிந்த தொழிற்றாம் சிறப்புந்தான்
சீரல் லவர்கண் படின்.
Irappe Purindha Thozhitraam Sirappundhaan
Seeral Lavarkan Patin
0978  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
பணியுமாம் என்றும் பெருமை சிறுமை
அணியுமாம் தன்னை வியந்து.
Paniyumaam Endrum Perumai Sirumai
Aniyumaam Thannai Viyandhu
0979  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
பெருமை பெருமிதம் இன்மை சிறுமை
பெருமிதம் ஊர்ந்து விடல்.
Perumai Perumidham Inmai Sirumai
Perumidham Oorndhu Vital
0980  
பொருட்பால் - குடியியல்
பெருமை
அற்றம் மறைக்கும் பெருமை சிறுமைதான்
குற்றமே கூறி விடும்.
Atram Maraikkum Perumai Sirumaidhaan
Kutrame Koori Vitum