Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0941  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
மிகினும் குறையினும் நோய்செய்யும் நூலோர்
வளிமுதலா எண்ணிய மூன்று.
Mikinum Kuraiyinum Noiseyyum Noolor
Valimudhalaa Enniya Moondru
0942  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
மருந்தென வேண்டாவாம் யாக்கைக்கு அருந்தியது
அற்றது போற்றி உணின்.
Marundhena Ventaavaam Yaakkaikku Arundhiyadhu
Atradhu Potri Unin
0943  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
அற்றால் அறவறிந்து உண்க அஃதுடம்பு
பெற்றான் நெடிதுய்க்கும் ஆறு.
Atraal Aravarindhu Unka Aqdhutampu
Petraan Netidhuykkum Aaru
0944  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
அற்றது அறிந்து கடைப்பிடித்து மாறல்ல
துய்க்க துவரப் பசித்து.
Atradhu Arindhu Kataippitiththu Maaralla
Thuykka Thuvarap Pasiththu
0945  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
மாறுபாடு இல்லாத உண்டி மறுத்துண்ணின்
ஊறுபாடு இல்லை உயிர்க்கு.
Maarupaatu Illaadha Unti Maruththunnin
Oorupaatu Illai Uyirkku
0946  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
இழிவறிந்து உண்பான்கண் இன்பம்போல் நிற்கும்
கழிபேர் இரையான்கண் நோய்.
Izhivarindhu Unpaankan Inpampol Nirkum
Kazhiper Iraiyaankan Noi
0947  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
தீயள வன்றித் தெரியான் பெரிதுண்ணின்
நோயள வின்றிப் படும்.
Theeyala Vandrith Theriyaan Peridhunnin
Noyala Vindrip Patum
0948  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
நோய்நாடி நோய்முதல் நாடி அதுதணிக்கும்
வாய்நாடி வாய்ப்பச் செயல்.
Noinaati Noimudhal Naati Adhudhanikkum
Vaainaati Vaaippach Cheyal
0949  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
உற்றான் அளவும் பிணியளவும் காலமும்
கற்றான் கருதிச் செயல்.
Utraan Alavum Piniyalavum Kaalamum
Katraan Karudhich Cheyal
0950  
பொருட்பால் - நட்பியல்
மருந்து
உற்றவன் தீர்ப்பான் மருந்துழைச் செல்வானென்று
அப்பால் நாற் கூற்றே மருந்து.
Utravan Theerppaan Marundhuzhaich Chelvaanendru
Appaal Naar Kootre Marundhu