Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0931  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
வேண்டற்க வென்றிடினும் சூதினை வென்றதூஉம்
தூண்டிற்பொன் மீன்விழுங்கி அற்று.
Ventarka Vendritinum Soodhinai Vendradhooum
Thoontirpon Meenvizhungi Atru
0932  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
ஒன்றெய்தி நூறிழக்கும் சூதர்க்கும் உண்டாங்கொல்
நன்றெய்தி வாழ்வதோர் ஆறு.
Ondreydhi Noorizhakkum Soodharkkum Untaangol
Nandreydhi Vaazhvadhor Aaru
0933  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
உருளாயம் ஓவாது கூறின் பொருளாயம்
போஒய்ப் புறமே படும்.
Urulaayam Ovaadhu Koorin Porulaayam
Pooip Purame Patum
0934  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
சிறுமை பலசெய்து சீரழ஧க்கும் சூதின்
வறுமை தருவதொன்று இல்.
Sirumai Palaseydhu Seerazhikkum Soodhin
Varumai Tharuvadhondru Il
0935  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
கவறும் கழகமும் கையும் தருக்கி
இவறியார் இல்லாகி யார்.
Kavarum Kazhakamum Kaiyum Tharukki
Ivariyaar Illaaki Yaar
0936  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
அகடாரார் அல்லல் உழப்பர்சூ தென்னும்
முகடியான் மூடப்பட் டார்.
Akataaraar Allal Uzhapparsoo Thennum
Mukatiyaan Mootappat Taar
0937  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
பழகிய செல்வமும் பண்பும் கெடுக்கும்
கழகத்துக் காலை புகின்.
Pazhakiya Selvamum Panpum Ketukkum
Kazhakaththuk Kaalai Pukin
0938  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
பொருள் கெடுத்துப் பொய்மேற் கொளீஇ அருள்கெடுத்து
அல்லல் உழப்பிக்கும் சூது.
Porul Ketuththup Poimer Koleei
Arulketuththu Allal Uzhappikkum Soodhu
0939  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
உடைசெல்வம் ஊண்ஒளி கல்விஎன்று ஐந்தும்
அடையாவாம் ஆயங் கொளின்.
Utaiselvam Oonoli Kalviendru Aindhum
Ataiyaavaam Aayang Kolin
0940  
பொருட்பால் - நட்பியல்
சூது
இழத்தொறூஉம் காதலிக்கும் சூதேபோல் துன்பம்
உழத்தொறூஉம் காதற்று உயிர்.
Izhaththoru�um Kaadhalikkum Soodhepol Thunpam
Uzhaththoru�um Kaadhatru Uyir