Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0921  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
உட்கப் படாஅர் ஒளியிழப்பர் எஞ்ஞான்றும்
கட்காதல் கொண்டொழுகு வார்.
Utkap Pataaar Oliyizhappar Egngnaandrum
Katkaadhal Kontozhuku Vaar
0922  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
உண்ணற்க கள்ளை உணில்உண்க சான்றோரான்
எண்ணப் படவேண்டா தார்.
Unnarka Kallai Unilunka Saandroraan
Ennap Pataventaa Thaar
0923  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
ஈன்றாள் முகத்தேயும் இன்னாதால் என்மற்றுச்
சான்றோர் முகத்துக் களி.
Eendraal Mukaththeyum Innaadhaal Enmatruch
Chaandror Mukaththuk Kali
0924  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
நாண்என்னும் நல்லாள் புறங்கொடுக்கும் கள்ளென்னும்
பேணாப் பெருங்குற்றத் தார்க்கு.
Naanennum Nallaal Purangotukkum Kallennum
Penaap Perungutrath Thaarkku
0925  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
கையறி யாமை உடைத்தே பொருள்கொடுத்து
மெய்யறி யாமை கொளல்.
Kaiyari Yaamai Utaiththe Porulkotuththu
Meyyari Yaamai Kolal
0926  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
துஞ்சினார் செத்தாரின் வேறல்லர் எஞ்ஞான்றும்
நஞ்சுண்பார் கள்ளுண் பவர்.
Thunjinaar Seththaarin Verallar Egngnaandrum
Nanjunpaar Kallun Pavar
0927  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
உள்ளொற்றி உள்ளூர் நகப்படுவர் எஞ்ஞான்றும்
கள்ளொற்றிக் கண்சாய் பவர்
Ullotri Ulloor Nakappatuvar Egngnaandrum
Kallotrik Kansaai Pavar
0928  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
களித்தறியேன் என்பது கைவிடுக நெஞ்சத்து
ஒளித்ததூஉம் ஆங்கே மிகும்.
Kaliththariyen Enpadhu Kaivituka Nenjaththu
Oliththadhooum Aange Mikum
0929  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
களித்தானைக் காரணம் காட்டுதல் கீழ்நீர்க்
குளித்தானைத் தீத்துரீஇ அற்று.
Kaliththaanaik Kaaranam Kaattudhal Keezhneerk
Kuliththaanaith Theeththureei Atru
0930  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கள்ளுண்ணாமை
கள்ளுண்ணாப் போழ்திற் களித்தானைக் காணுங்கால்
உள்ளான்கொல் உண்டதன் சோர்வு.
Kallunnaap Pozhdhir Kaliththaanaik Kaanungaal
Ullaankol Untadhan Sorvu