Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0911  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
அன்பின் விழையார் பொருள்விழையும் ஆய்தொடியார்
இன்சொல் இழுக்குத் தரும்.
Anpin Vizhaiyaar Porulvizhaiyum Aaidhotiyaar
Insol Izhukkuth Tharum
0912  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
பயன்தூக்கிப் பண்புரைக்கும் பண்பின் மகளிர்
நயன்தூக்கி நள்ளா விடல்.
Payandhookkip Panpuraikkum Panpin Makalir
Nayandhookki Nallaa Vital
0913  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
பொருட்பெண்டிர் பொய்ம்மை முயக்கம் இருட்டறையில்
ஏத஧ல் பிணந்தழீஇ அற்று.
Porutpentir Poimmai Muyakkam Iruttaraiyil
Edhil Pinandhazheei Atru
0914  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
பொருட்பொருளார் புன்னலந் தோயார் அருட்பொருள்
ஆயும் அறிவி னவர்.
Porutporulaar Punnalan Thoyaar Arutporul
Aayum Arivi Navar
0915  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
பொதுநலத்தார் புன்னலம் தோயார் மதிநலத்தின்
மாண்ட அறிவி னவர்.
Podhunalaththaar Punnalam Thoyaar Madhinalaththin
Maanta Arivi Navar
0916  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
தந்நலம் பார஧ப்பார் தோயார் தகைசெருக்கிப்
புன்னலம் பாரிப்பார் தோள்.
Thannalam Paarippaar Thoyaar Thakaiserukkip
Punnalam Paarippaar Thol
0917  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
நிறைநெஞ்சம் இல்லவர் தோய்வார் பிறநெஞ்சிற்
பேணிப் புணர்பவர் தோள்.
Nirainenjam Illavar Thoivaar Piranenjir
Penip Punarpavar Thol
0918  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
ஆயும் அறிவினர் அல்லார்க்கு அணங்கென்ப
மாய மகளிர் முயக்கு.
Aayum Arivinar Allaarkku Anangenpa
Maaya Makalir Muyakku
0919  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
வரைவிலா மாணிழையார் மென்தோள் புரையிலாப்
பூரியர்கள் ஆழும் அளறு.
Varaivilaa Maanizhaiyaar Mendhol Puraiyilaap
Pooriyarkal Aazhum Alaru
0920  
பொருட்பால் - நட்பியல்
வரைவின் மகளிர்
இருமனப் பெண்டிரும் கள்ளும் கவறும்
திருநீக்கப் பட்டார் தொடர்பு.
Irumanap Pentirum Kallum Kavarum
Thiruneekkap Pattaar Thotarpu