Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0901  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
மனைவிழைவார் மாண்பயன் எய்தார் வினைவிழையார்
வேண்டாப் பொருளும் அது.
Manaivizhaivaar Maanpayan Eydhaar Vinaivizhaiyaar
Ventaap Porulum Adhu
0902  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
பேணாது பெண்விழைவான் ஆக்கம் பெரியதோர்
நாணாக நாணுத் தரும்.
Penaadhu Penvizhaivaan Aakkam Periyadhor
Naanaaka Naanuth Tharum
0903  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
இல்லாள்கண் தாழ்ந்த இயல்பின்மை எஞ்ஞான்றும்
நல்லாருள் நாணுத் தரும்.
Illaalkan Thaazhndha Iyalpinmai Egngnaandrum
Nallaarul Naanuth Tharum
0904  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
மனையாளை அஞ்சும் மறுமையி லாளன்
வினையாண்மை வீறெய்த லின்று.
Manaiyaalai Anjum Marumaiyi Laalan
Vinaiyaanmai Veereydha Lindru
0905  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
இல்லாளை அஞ்சுவான் அஞ்சுமற் றெஞ்ஞான்றும்
நல்லார்க்கு நல்ல செயல்.
Illaalai Anjuvaan Anjumar Regngnaandrum
Nallaarkku Nalla Seyal
0906  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
இமையாரின் வாழினும் பாடிலரே இல்லாள்
அமையார்தோள் அஞ்சு பவர்.
Imaiyaarin Vaazhinum Paatilare Illaal
Amaiyaardhol Anju Pavar
0907  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
பெண்ணேவல் செய்தொழுகும் ஆண்மையின் நாணுடைப்
பெண்ணே பெருமை உடைத்து.
Penneval Seydhozhukum Aanmaiyin Naanutaip
Penne Perumai Utaiththu
0908  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
நட்டார் குறைமுடியார் நன்றாற்றார் நன்னுதலாள்
பெட் டாங்கு ஒழுகு பவர்.
Nattaar Kuraimutiyaar Nandraatraar Nannudhalaal
Pettaangu Ozhuku Pavar
0909  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
அறவினையும் ஆன்ற பொருளும் பிறவினையும்
பெண்ஏவல் செய்வார்கண் இல்.
Aravinaiyum Aandra Porulum Piravinaiyum
Peneval Seyvaarkan Il
0910  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெண்வழிச் சேறல்
எண்சேர்ந்த நெஞ்சத் திடனுடையார்க்கு எஞ்ஞான்றும்
பெண்சேர்ந்தாம் பேதைமை இல்.
Enserndha Nenjath Thitanutaiyaarkku Egngnaandrum
Penserndhaam Pedhaimai Il