Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0891  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
ஆற்றுவார் ஆற்றல் இகழாமை போற்றுவார்
போற்றலுள் எல்லாம் தலை.
Aatruvaar Aatral Ikazhaamai Potruvaar
Potralul Ellaam Thalai
0892  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
பெரியாரைப் பேணாது ஒழுகிற் பெரியாரால்
பேரா இடும்பை தரும்.
Periyaaraip Penaadhu Ozhukir Periyaaraal
Peraa Itumpai Tharum
0893  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
கெடல்வேண்டின் கேளாது செய்க அடல்வேண்டின்
ஆற்று பவர்கண் இழுக்கு.
Ketalventin Kelaadhu Seyka Atalventin
Aatru Pavarkan Izhukku
0894  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
கூற்றத்தைக் கையால் விளித்தற்றால் ஆற்றுவார்க்கு
ஆற்றாதார் இன்னா செயல்.
Kootraththaik Kaiyaal Viliththatraal Aatruvaarkku
Aatraadhaar Innaa Seyal
0895  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
யாண்டுச் சென்று யாண்டும் உளராகார் வெந்துப்பின்
வேந்து செறப்பட் டவர்.
Yaantuch Chendru Yaantum Ularaakaar
Vendhuppin Vendhu Serappat Tavar
0896  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
எரியால் சுடப்படினும் உய்வுண்டாம் உய்யார்
பெரியார்ப் பிழைத்தொழுகு வார்.
Eriyaal Sutappatinum Uyvuntaam Uyyaar
Periyaarp Pizhaiththozhuku Vaar
0897  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
வகைமாண்ட வாழ்க்கையும் வான்பொருளும் என்னாம்
தகைமாண்ட தக்கார் செறின்.
Vakaimaanta Vaazhkkaiyum Vaanporulum Ennaam
Thakaimaanta Thakkaar Serin
0898  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
குன்றன்னார் குன்ற மதிப்பின் குடியொடு
நின்றன்னார் மாய்வர் நிலத்து.
Kundrannaar Kundra Madhippin Kutiyotu
Nindrannaar Maaivar Nilaththu
0899  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
ஏந்திய கொள்கையார் சீறின் இடைமுரிந்து
வேந்தனும் வேந்து கெடும்.
Endhiya Kolkaiyaar Seerin Itaimurindhu
Vendhanum Vendhu Ketum
0900  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பெரியாரைப் பிழையாமை
இறந்தமைந்த சார்புடையர் ஆயினும் உய்யார்
சிறந்தமைந்த சீரார் செறின்.
Irandhamaindha Saarputaiyar Aayinum Uyyaar
Sirandhamaindha Seeraar Serin