Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0881  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
நிழல்நீரும் இன்னாத இன்னா தமர்நீரும்
இன்னாவாம் இன்னா செயின்.
Nizhalneerum Innaadha Innaa Thamarneerum
Innaavaam Innaa Seyin
0882  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
வாள்போல பகைவரை அஞ்சற்க அஞ்சுக
கேள்போல் பகைவர் தொடர்பு.
Vaalpola Pakaivarai Anjarka Anjuka
Kelpol Pakaivar Thotarpu
0883  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
உட்பகை அஞ்சித்தற் காக்க உலைவிடத்து
மட்பகையின் மாணத் தெறும்.
Utpakai Anjiththar Kaakka Ulaivitaththu
Matpakaiyin Maanath Therum
0884  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
மனமாணா உட்பகை தோன்றின் இனமாணா
ஏதம் பலவும் தரும்.
Manamaanaa Utpakai Thondrin Inamaanaa
Edham Palavum Tharum
0885  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
உறல்முறையான் உட்பகை தோன்றின் இறல்முறையான்
ஏதம் பலவும் தரும்.
Uralmuraiyaan Utpakai Thondrin Iralmuraiyaan
Edham Palavum Tharum
0886  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
ஒன்றாமை ஒன்றியார் கட்படின் எஞ்ஞான்றும்
பொன்றாமை ஒன்றல் அரிது.
Ondraamai Ondriyaar Katpatin Egngnaandrum
Pondraamai Ondral Aridhu
0887  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
செப்பின் புணர்ச்சிபோல் கூடினும் கூடாதே
உட்பகை உற்ற குடி.
Seppin Punarchchipol Kootinum Kootaadhe
Utpakai Utra Kuti
0888  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
அரம்பொருத பொன்போலத் தேயும் உரம்பொருது
உட்பகை உற்ற குடி.
Aramporudha Ponpolath Theyum Uramporudhu
Utpakai Utra Kuti
0889  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
எட்பக வன்ன சிறுமைத்தே ஆயினும்
உட்பகை உள்ளதாங் கேடு.
Etpaka Vanna Sirumaiththe Aayinum
Utpakai Ulladhaang Ketu
0890  
பொருட்பால் - நட்பியல்
உட்பகை
உடம்பாடு இலாதவர் வாழ்க்கை குடங்கருள்
பாம்போடு உடனுறைந் தற்று.
Utampaatu Ilaadhavar Vaazhkkai Kutangarul
Paampotu Utanurain Thatru