Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0871  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
பகைஎன்னும் பண்பி லதனை ஒருவன்
நகையேயும் வேண்டற்பாற்று அன்று.
Pakaiennum Panpi Ladhanai Oruvan
Nakaiyeyum Ventarpaatru Andru
0872  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
வில்லேர் உழவர் பகைகொளினும் கொள்ளற்க
சொல்லேர் உழவர் பகை.
Viller Uzhavar Pakaikolinum Kollarka
Soller Uzhavar Pakai
0873  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
ஏமுற் றவரினும் ஏழை தமியனாய்ப்
பல்லார் பகைகொள் பவன்.
Emur Ravarinum Ezhai Thamiyanaaip
Pallaar Pakaikol Pavan
0874  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
பகைநட்பாக் கொண்டொழுகும் பண்புடை யாளன்
தகைமைக்கண் தங்கிற்று உலகு.
Pakainatpaak Kontozhukum Panputai Yaalan
Thakaimaikkan Thangitru Ulaku
0875  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
தன்துணை இன்றால் பகையிரண்டால் தான்ஒருவன்
இன்துணையாக் கொள்கவற்றின் ஒன்று.
Thandhunai Indraal Pakaiyirantaal Thaanoruvan
Indhunaiyaak Kolkavatrin Ondru
0876  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
தேற஧னும் தேறா விடினும் அழிவின்கண்
தேறான் பகாஅன் விடல்.
Thera�num Theraa Vitinum Azhivinkan
Theraan Pakaaan Vital
0877  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
நோவற்க நொந்தது அறியார்க்கு மேவற்க
மென்மை பகைவர் அகத்து.
Novarka Nondhadhu Ariyaarkku Mevarka
Menmai Pakaivar Akaththu
0878  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
வகையறிந்து தற்செய்து தற்காப்ப மாயும்
பகைவர்கண் பட்ட செருக்கு.
Vakaiyarindhu Tharseydhu Tharkaappa Maayum
Pakaivarkan Patta Serukku
0879  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
இளைதாக முள்மரம் கொல்க களையுநர்
கைகொல்லும் காழ்த்த இடத்து.
Ilaidhaaka Mulmaram Kolka Kalaiyunar
Kaikollum Kaazhththa Itaththu
0880  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகைத்திறம் தெரிதல்
உயிர்ப்ப உளரல்லர் மன்ற செயிர்ப்பவர்
செம்மல் சிதைக்கலா தார்.
Uyirppa Ularallar Mandra Seyirppavar
Semmal Sidhaikkalaa Thaar