Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0861  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
வலியார்க்கு மாறேற்றல் ஓம்புக ஓம்பா
மெலியார்மேல் மேக பகை.
Valiyaarkku Maaretral Ompuka Ompaa
Meliyaarmel Meka Pakai
0862  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
அன்பிலன் ஆன்ற துணையிலன் தான்துவ்வான்
என்பரியும் ஏதிலான் துப்பு.
Anpilan Aandra Thunaiyilan Thaandhuvvaan
Enpariyum Edhilaan Thuppu
0863  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
அஞ்சும் அறியான் அமைவிலன் ஈகலான்
தஞ்சம் எளியன் பகைக்கு.
Anjum Ariyaan Amaivilan Eekalaan
Thanjam Eliyan Pakaikku
0864  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
நீங்கான் வெகுளி நிறையிலன் எஞ்ஞான்றும்
யாங்கணும் யார்க்கும் எளிது.
Neengaan Vekuli Niraiyilan Egngnaandrum
Yaanganum Yaarkkum Elidhu
0865  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
வழிநோக்கான் வாய்ப்பன செய்யான் பழிநோக்கான்
பண்பிலன் பற்றார்க்கு இனிது.
Vazhinokkaan Vaaippana Seyyaan Pazhinokkaan
Panpilan Patraarkku Inidhu
0866  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
காணாச் சினத்தான் கழிபெருங் காமத்தான்
பேணாமை பேணப் படும்.
Kaanaach Chinaththaan Kazhiperung Kaamaththaan
Penaamai Penap Patum
0867  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
கொடுத்தும் கொளல்வேண்டும் மன்ற அடுத்திருந்து
மாணாத செய்வான் பகை.
Kotuththum Kolalventum Mandra Atuththirundhu
Maanaadha Seyvaan Pakai
0868  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
குணனிலனாய்க் குற்றம் பலவாயின் மாற்றார்க்கு
இனனிலனாம் ஏமாப் புடைத்து.
Kunanilanaaik Kutram Palavaayin Maatraarkku
Inanilanaam Emaap Putaiththu
0869  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
செறுவார்க்குச் சேணிகவா இன்பம் அறிவிலா
அஞ்சும் பகைவர்ப் பெறின்.
Seruvaarkkuch Chenikavaa Inpam Arivilaa
Anjum Pakaivarp Perin
0870  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பகை மாட்சி
கல்லான் வெகுளும் சிறுபொருள் எஞ்ஞான்றும்
ஒல்லானை ஒல்லா தொளி.
Kallaan Vekulum Siruporul Egngnaandrum
Ollaanai Ollaa Tholi