Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0851  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
இகலென்ப எல்லா உயிர்க்கும் பகலென்னும்
பண்பின்மை பார஧க்கும் நோய்.
Ikalenpa Ellaa Uyirkkum Pakalennum
Panpinmai Paarikkum Noi
0852  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
பகல்கருதிப் பற்றா செயினும் இகல்கருதி
இன்னாசெய் யாமை தலை.
Pakalkarudhip Patraa Seyinum Ikalkarudhi
Innaasey Yaamai Thalai
0853  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
இகலென்னும் எவ்வநோய் நீக்கின் தவலில்லாத்
தாவில் விளக்கம் தரும்.
Ikalennum Evvanoi Neekkin Thavalillaath
Thaavil Vilakkam Tharum
0854  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
இன்பத்துள் இன்பம் பயக்கும் இகலென்னும்
துன்பத்துள் துன்பங் கெடின்.
Inpaththul Inpam Payakkum Ikalennum
Thunpaththul Thunpang Ketin
0855  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
இகலெதிர் சாய்ந்தொழுக வல்லாரை யாரே
மிக்லூக்கும் தன்மை யவர்.
Ikaledhir Saaindhozhuka Vallaarai Yaare
Mikalookkum Thanmai Yavar
0856  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
இகலின் மிகலினிது என்பவன் வாழ்க்கை
தவலும் கெடலும் நணித்து.
Ikalin Mikalinidhu Enpavan Vaazhkkai
Thavalum Ketalum Naniththu
0857  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
மிகல்மேவல் மெய்ப்பொருள் காணார் இகல்மேவல்
இன்னா அறிவி னவர்.
Mikalmeval Meypporul Kaanaar Ikalmeval
Innaa Arivi Navar
0858  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
இகலிற்கு எதிர்சாய்தல் ஆக்கம் அதனை
மிக்லூக்கின் ஊக்குமாம் கேடு.
Ikalirku Edhirsaaidhal Aakkam Adhanai
Mikalookkin Ookkumaam Ketu
0859  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
இகல்காணான் ஆக்கம் வருங்கால் அதனை
மிகல்காணும் கேடு தரற்கு.
Ikalkaanaan Aakkam Varungaal Adhanai
Mikalkaanum Ketu Thararku
0860  
பொருட்பால் - நட்பியல்
இகல்
இகலானாம் இன்னாத எல்லாம் நகலானாம்
நன்னயம் என்னும் செருக்கு.
Ikalaanaam Innaadha Ellaam Nakalaanaam
Nannayam Ennum Serukku