Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0841  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
அறிவின்மை இன்மையுள் இன்மை பிறிதின்மை
இன்மையா வையா துலகு.
Arivinmai Inmaiyul Inmai Piridhinmai
Inmaiyaa Vaiyaa Thulaku
0842  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
அறிவிலான் நெஞ்சுவந்து ஈதல் பிறிதியாதும்
இல்லை பெறுவான் தவம்.
Arivilaan Nenjuvandhu Eedhal Piridhiyaadhum
Illai Peruvaan Thavam
0843  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
அறிவிலார் தாந்தம்மைப் பீழிக்கும் பீழை
செறுவார்க்கும் செய்தல் அரிது.
Arivilaar Thaandhammaip Peezhikkum Peezhai
Seruvaarkkum Seydhal Aridhu
0844  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
வெண்மை எனப்படுவ தியாதெனின் ஒண்மை
உடையம்யாம் என்னும் செருக்கு.
Venmai Enappatuva Thiyaadhenin Onmai
Utaiyamyaam Ennum Serukku
0845  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
கல்லாத மேற்கொண் டொழுகல் கசடற
வல்லதூஉம் ஐயம் தரும்.
Kallaadha Merkon Tozhukal Kasatara
Valladhooum Aiyam Tharum
0846  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
அற்றம் மறைத்தலோ புல்லறிவு தம்வயின்
குற்றம் மறையா வழி.
Atram Maraiththalo Pullarivu Thamvayin
Kutram Maraiyaa Vazhi
0847  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
அருமறை சோரும் அறிவிலான் செய்யும்
பெருமிறை தானே தனக்கு.
Arumarai Sorum Arivilaan Seyyum
Perumirai Thaane Thanakku
0848  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
ஏவவும் செய்கலான் தான்தேறான் அவ்வுயிர்
போஒம் அளவுமோர் நோய்.
Evavum Seykalaan Thaandheraan Avvuyir
Poom Alavumor Noi
0849  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
காணாதான் காட்டுவான் தான்காணான் காணாதான்
கண்டானாம் தான்கண்ட வாறு.
Kaanaadhaan Kaattuvaan Thaankaanaan Kaanaadhaan
Kantaanaam Thaankanta Vaaru
0850  
பொருட்பால் - நட்பியல்
புல்லறிவாண்மை
உலகத்தார் உண்டென்பது இல்லென்பான் வையத்து
அலகையா வைக்கப் படும்.
Ulakaththaar Untenpadhu Illenpaan Vaiyaththu
Alakaiyaa Vaikkap Patum