Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0831  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
பேதைமை என்பதொன்று யாதெனின் ஏதங்கொண்டு
ஊதியம் போக விடல்.
Pedhaimai Enpadhondru Yaadhenin Edhangontu
Oodhiyam Poka Vital
0832  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
பேதைமையுள் எல்லாம் பேதைமை காதன்மை
கையல்ல தன்கட் செயல்.
Pedhaimaiyul Ellaam Pedhaimai Kaadhanmai
Kaiyalla Thankat Seyal
0833  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
நாணாமை நாடாமை நாரின்மை யாதொன்றும்
பேணாமை பேதை தொழில்
Naanaamai Naataamai Naarinmai Yaadhondrum
Penaamai Pedhai Thozhil
0834  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
ஓதி உணர்ந்தும் பிறர் க்குரைத்தும் தானடங்காப்
பேதையின் பேதையார் இல்.
Odhi Unarndhum Pirarkkuraiththum Thaanatangaap
Pedhaiyin Pedhaiyaar Il
0835  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
ஒருமைச் செயலாற்றும் பேதை எழுமையும்
தான்புக் கழுந்தும் அளறு.
Orumaich Cheyalaatrum Pedhai Ezhumaiyum
Thaanpuk Kazhundhum Alaru
0836  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
பொய்படும் ஒன்றோ புனைபூணும் கையறியாப்
பேதை வினைமேற் கொளின்.
Poipatum Ondro Punaipoonum Kaiyariyaap
Pedhai Vinaimer Kolin
0837  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
ஏதிலார் ஆரத் தமர்பசிப்பர் பேதை
பெருஞ்செல்வம் உற்றக் கடை.
Edhilaar Aarath Thamarpasippar Pedhai
Perunjelvam Utrak Katai
0838  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
மையல் ஒருவன் களித்தற்றால் பேதைதன்
கையொன்று உடைமை பெறின்.
Maiyal Oruvan Kaliththatraal Pedhaidhan
Kaiyondru Utaimai Perin
0839  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
பெரிதினிது பேதையார் கேண்மை பிரிவின்கண்
பீழை தருவதொன் றில்.
Peridhinidhu Pedhaiyaar Kenmai Pirivinkan
Peezhai Tharuvadhon Ril
0840  
பொருட்பால் - நட்பியல்
பேதைமை
கழாஅக்கால் பள்ளியுள் வைத்தற்றால் சான்றோர்
குழாஅத்துப் பேதை புகல்.
Kazhaaakkaal Palliyul Vaiththatraal Saandror
Kuzhaaaththup Pedhai Pukal