Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0821  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
சீரிடம் காணின் எறிதற்குப் பட் டடை
நேரா நிரந்தவர் நட்பு.
Seeritam Kaanin Eridharkup Pattatai
Neraa Nirandhavar Natpu
0822  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
இனம்போன்று இனமல்லார் கேண்மை மகளிர்
மனம்போல வேறு படும்.
Inampondru Inamallaar Kenmai Makalir
Manampola Veru Patum
0823  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
பலநல்ல கற்றக் கடைத்து மனநல்லர்
ஆகுதல் மாணார்க் கரிது.
Palanalla Katrak Kataiththu Mananallar
Aakudhal Maanaark Karidhu
0824  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
முகத்தின் இனிய நகாஅ அகத்தின்னா
வஞ்சரை அஞ்சப் படும்.
Mukaththin Iniya Nakaaa Akaththinnaa
Vanjarai Anjap Patum
0825  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
மனத்தின் அமையா தவரை எனைத்தொன்றும்
சொல்லினால் தேறற்பாற்று அன்று.
Manaththin Amaiyaa Thavarai Enaiththondrum
Sollinaal Therarpaatru Andru
0826  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
நட்டார்போல் நல்லவை சொல்லினும் ஒட்டார்சொல்
ஒல்லை உணரப் படும்.
Nattaarpol Nallavai Sollinum Ottaarsol
Ollai Unarap Patum
0827  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
சொல்வணக்கம் ஒன்னார்கண் கொள்ளற்க வில்வணக்கம்
தீங்கு குறித்தமை யான்.
Solvanakkam Onnaarkan Kollarka Vilvanakkam
Theengu Kuriththamai Yaan
0828  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
தொழுதகை யுள்ளும் படையொடுங்கும் ஒன்னார்
அழுதகண் ணீரும் அனைத்து.
Thozhudhakai Yullum Pataiyotungum Onnaar
Azhudhakan Neerum Anaiththu
0829  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
மிகச்செய்து தம்மெள்ளு வாரை நகச்செய்து
நட்பினுள் சாப்புல்லற் பாற்று.
Mikachcheydhu Thammellu Vaarai Nakachcheydhu
Natpinul Saappullar Paatru
0830  
பொருட்பால் - நட்பியல்
கூடா நட்பு
பகைநட்பாம் காலம் வருங்கால் முகநட்டு
அகநட்பு ஒரீஇ விடல்.
Pakainatpaam Kaalam Varungaal Mukanattu
Akanatpu Oreei Vital