Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0791  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
நாடாது நட் டலிற் கேடில்லை நட்டபின்
வீடில்லை நட்பாள் பவர்க்கு.
Naataadhu Nattalir Ketillai Nattapin
Veetillai Natpaal Pavarkku
0792  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
ஆய்ந்தாய்ந்து கொள்ளாதான் கேண்மை கடைமுறை
தான்சாம் துயரம் தரும்.
Aaindhaaindhu Kollaadhaan Kenmai Kataimurai
Thaansaam Thuyaram Tharum
0793  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
குணமும் குடிமையும் குற்றமும் குன்றா
இனனும் அறிந்தியாக்க நட்பு.
Kunamum Kutimaiyum Kutramum Kundraa
Inanum Arindhiyaakka Natpu
0794  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
குடிப்பிறந்து தன்கண் பழிநாணு வானைக்
கொடுத்தும் கொளல்வேண்டும் நட்பு.
Kutippirandhu Thankan Pazhinaanu Vaanaik
Kotuththum Kolalventum Natpu
0795  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
அழச்சொல்லி அல்லது இடித்து வழக்கறிய
வல்லார்நடபு ஆய்ந்து கொளல்.
Azhachcholli Alladhu Itiththu Vazhakkariya
Vallaarnatapu Aaindhu Kolal
0796  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
கேட்டினும் உண்டோ ர் உறுதி கிளைஞரை
நீட்டி அளப்பதோர் கோல்.
Kettinum Untor Urudhi Kilaignarai
Neetti Alappadhor Kol
0797  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
ஊதியம் என்பது ஒருவற்குப் பேதையார்
கேண்மை ஒரீஇ விடல்.
Oodhiyam Enpadhu Oruvarkup Pedhaiyaar
Kenmai Oreei Vital
0798  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
உள்ளற்க உள்ளம் சிறுகுவ கொள்ளற்க
அல்லற்கண் ஆற்றறுப்பார் நட்பு.
Ullarka Ullam Sirukuva Kollarka
Allarkan Aatraruppaar Natpu
0799  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
கெடுங்காலைக் கைவிடுவார் கேண்மை அடுங்காலை
உள்ளினும் உள்ளஞ் சுடும்.
Ketungaalaik Kaivituvaar Kenmai Atungaalai
Ullinum Ullanj Chutum
0800  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பாராய்தல்
மருவுக மாசற்றார் கேண்மைஒன் றீத்தும்
ஒருவுக ஒப்பிலார் நட்பு.
Maruvuka Maasatraar Kenmaion Reeththum
Oruvuka Oppilaar Natpu