Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0071  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
அன்பிற்கும் உண்டோ அடைக்குந்தாழ் ஆர்வலர்
புன்கணீர் பூசல் தரும்.
Anpirkum Unto Ataikkundhaazh Aarvalar
Punkaneer Poosal Tharum
0072  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
அன்பிலார் எல்லாம் தமக்குரியர் அன்புடையார்
என்பும் உரியர் பிறர்க்கு.
Anpilaar Ellaam Thamakkuriyar Anputaiyaar
Enpum Uriyar Pirarkku
0073  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
அன்போடு இயைந்த வழக்கென்ப ஆருயிர்க்கு
என்போடு இயைந்த தொடர்பு.
Anpotu Iyaindha Vazhakkenpa Aaruyirkku
Enpotu Iyaindha Thotarpu
0074  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
அன்பு ஈனும் ஆர்வம் உடைமை அதுஈனும்
நண்பு என்னும் நாடாச் சிறப்பு.
Anpu Eenum Aarvam Utaimai
Adhueenum Nanpu Ennum Naataach
0075  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
அன்புற்று அமர்ந்த வழக்கென்ப வையகத்து
இன்புற்றார் எய்தும் சிறப்பு.
Anputru Amarndha Vazhakkenpa Vaiyakaththu
Inputraar Eydhum Sirappu
0076  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
அறத்திற்கே அன்புசார் பென்ப அறியார்
மறத்திற்கும் அஃதே துணை.
Araththirke Anpusaar Penpa Ariyaar
Maraththirkum Aqdhe Thunai
0077  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
என்பி லதனை வெயில்போலக் காயுமே
அன்பி லதனை அறம்.
Enpi Ladhanai Veyilpolak Kaayume
Anpi Ladhanai Aram
0078  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
அன்பகத் தில்லா உயிர்வாழ்க்கை வன்பாற்கண்
வற்றல் மரந்தளிர்த் தற்று.
Anpakath Thillaa Uyirvaazhkkai Vanpaarkan
Vatral Marandhalirth Thatru
0079  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
புறத்துறுப் பெல்லாம் எவன்செய்பு ம் யாக்கை
அகத்துறுப்பு அன்பி லவர்க்கு.
Puraththurup Pellaam Evanseyyum Yaakkai
Akaththuruppu Anpi Lavarkku
0080  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
அன்புடைமை
அன்பின் வழியது உயிர்நிலை அஃதிலார்க்கு
என்புதோல் போர்த்த உடம்பு.
Anpin Vazhiyadhu Uyirnilai Aqdhilaarkku
Enpudhol Porththa Utampu