Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0781  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
செயற்கரிய யாவுள நட்பின் அதுபோல்
வினைக்கரிய யாவுள காப்பு.
Seyarkariya Yaavula Natpin Adhupol
Vinaikkariya Yaavula Kaappu
0782  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
நிறைநீர நீரவர் கேண்மை பிறைமதிப்
பின்னீர பேதையார் நட்பு.
Niraineera Neeravar Kenmai Piraimadhip
Pinneera Pedhaiyaar Natpu
0783  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
நவில்தொறும் நூல்நயம் போலும் பயில்தொறும்
பண்புடை யாளர் தொடர்பு.
Navildhorum Noolnayam Polum Payildhorum
Panputai Yaalar Thotarpu
0784  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
நகுதற் பொருட்டன்று நட்டல் மிகுதிக்கண்
மேற்செனறு இடித்தற் பொருட்டு.
Nakudhar Poruttandru Nattal Mikudhikkan
Mersenaru Itiththar Poruttu
0785  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
புணர்ச்சி பழகுதல் வேண்டா உணர்ச்சிதான்
நட்பாங் கிழமை தரும்.
Punarchchi Pazhakudhal Ventaa Unarchchidhaan
Natpaang Kizhamai Tharum
0786  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
முகநக நட்பது நட்பன்று நெஞ்சத்து
அகநக நட்பது நட்பு.
Mukanaka Natpadhu Natpandru Nenjaththu
Akanaka Natpadhu Natpu
0787  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
அழிவி னவைநீக்கி ஆறுய்த்து அழிவின்கண்
அல்லல் உழப்பதாம் நட்பு.
Azhivi Navaineekki Aaruyththu Azhivinkan
Allal Uzhappadhaam Natpu
0788  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
உடுக்கை இழந்தவன் கைபோல ஆங்கே
இடுக்கண் களைவதாம் நட்பு.
Utukkai Izhandhavan Kaipola Aange
Itukkan Kalaivadhaam Natpu
0789  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
நட்பிற்கு வீற்றிருக்கை யாதெனின் கொட்பின்றி
ஒல்லும்வாய் ஊன்றும் நிலை.
Natpirku Veetrirukkai Yaadhenin Kotpindri
Ollumvaai Oondrum Nilai
0790  
பொருட்பால் - நட்பியல்
நட்பு
இனையர் இவரெமக்கு இன்னம்யாம் என்று
புனையினும் புல்லென்னும் நட்பு.
Inaiyar Ivaremakku Innamyaam Endru
Punaiyinum Pullennum Natpu