Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0771  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
என்னைமுன் நில்லன்மின் தெவ்விர் பலரென்னை
முன்நின்று கல்நின் றவர்.
Ennaimun Nillanmin Thevvir Palarennai
Munnindru Kalnin Ravar
0772  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
கான முயலெய்த அம்பினில் யானை
பிழைத்தவேல் ஏந்தல் இனிது.
Kaana Muyaleydha Ampinil Yaanai
Pizhaiththavel Endhal Inidhu
0773  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
பேராண்மை என்ப தறுகண்ஒன் றுற்றக்கால்
ஊராண்மை மற்றதன் எஃகு.
Peraanmai Enpa Tharukanon Rutrakkaal
Ooraanmai Matradhan Eqku
0774  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
கைவேல் களிற்றொடு போக்கி வருபவன்
மெய்வேல் பறியா நகும்.
Kaivel Kalitrotu Pokki Varupavan
Meyvel Pariyaa Nakum
0775  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
விழித்தகண் வேல்கொண டெறிய அழித்திமைப்பின்
ஒட்டன்றோ வன்க ணவர்க்கு.
Vizhiththakan Velkona Teriya Azhiththimaippin
Ottandro Vanka Navarkku
0776  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
விழுப்புண் படாதநாள் எல்லாம் வழுக்கினுள்
வைக்கும்தன் நாளை எடுத்து.
Vizhuppun Pataadhanaal Ellaam Vazhukkinul
Vaikkumdhan Naalai Etuththu
0777  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
சுழலும் இசைவேண்டி வேண்டா உயிரார்
கழல்யாப்புக் காரிகை நீர்த்து.
Suzhalum Isaiventi Ventaa Uyiraar
Kazhalyaappuk Kaarikai Neerththu
0778  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
உறின்உயிர் அஞ்சா மறவர் இறைவன்
செறினும் சீர்குன்றல் இலர்.
Urinuyir Anjaa Maravar Iraivan
Serinum Seerkundral Ilar
0779  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
இழைத்தது இகவாமைச் சாவாரை யாரே
பிழைத்தது ஒறுக்கிற் பவர்.
Izhaiththadhu Ikavaamaich Chaavaarai Yaare
Pizhaiththadhu Orukkir Pavar
0780  
பொருட்பால் - படையில்
படைச் செருக்கு
புரந்தார்கண் நீர்மல்கச் சாகிற்பின் சாக்காடு
இரந்துகோள் தக்கது உடைத்து.
Purandhaarkan Neermalkach Chaakirpin Saakkaatu
Irandhukol Thakkadhu Utaiththu