Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0761  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
உறுப்பமைந்து ஊறஞ்சா வெல்படை வேந்தன்
வெறுக்கையுள் எல்லாம் தலை.
Uruppamaindhu Ooranjaa Velpatai Vendhan
Verukkaiyul Ellaam Thalai
0762  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
உலைவிடத்து ஊறஞ்சா வன்கண் தொலைவிடத்துத்
தொல்படைக் கல்லால் அரிது.
Ulaivitaththu Ooranjaa Vankan Tholaivitaththuth
Tholpataik Kallaal Aridhu
0763  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
ஒலித்தக்கால் என்னாம் உவரி எலிப்பகை
நாகம் உயிர்ப்பக் கெடும்.
Oliththakkaal Ennaam Uvari Ela�ppakai
Naakam Uyirppak Ketum
0764  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
அழிவின்றி அறைபோகா தாகி வழிவந்த
வன்க ணதுவே படை.
Azhivindri Araipokaa Thaaki Vazhivandha
Vanka Nadhuve Patai
0765  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
கூற்றுடன்று மேல்வரினும் கூடி எதிர்நிற்கும்
ஆற்ற லதுவே படை.
Kootrutandru Melvarinum Kooti Edhirnirkum
Aatra Ladhuve Patai
0766  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
மறமானம் மாண்ட வழிச்செலவு தேற்றம்
எனநான்கே ஏமம் படைக்கு.
Maramaanam Maanta Vazhichchelavu Thetram
Enanaanke Emam Pataikku
0767  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
தார்தாங்கிச் செல்வது தானை தலைவந்த
போர்தாங்கும் தன்மை அறிந்து.
Thaardhaangich Chelvadhu Thaanai Thalaivandha
Pordhaangum Thanmai Arindhu
0768  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
அடல்தகையும் ஆற்றலும் இல்லெனினும் தானை
படைத்தகையால் பாடு பெறும்.
Ataldhakaiyum Aatralum Illeninum Thaanai
Pataiththakaiyaal Paatu Perum
0769  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
சிறுமையும் செல்லாத் துனியும் வறுமையும்
இல்லாயின் வெல்லும் படை.
Sirumaiyum Sellaath Thuniyum Varumaiyum
Illaayin Vellum Patai
0770  
பொருட்பால் - படையில்
படை மாட்சி
நிலைமக்கள் சால உடைத்தெனினும் தானை
தலைமக்கள் இல்வழி இல்.
Nilaimakkal Saala Utaiththeninum Thaanai
Thalaimakkal Ilvazhi Il