Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0751  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
பொருளல் லவரைப் பொருளாகச் செய்யும்
பொருளல்லது இல்லை பொருள்.
Porulal Lavaraip Porulaakach Cheyyum
Porulalladhu Illai Porul
0752  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
இல்லாரை எல்லாரும் எள்ளுவர் செல்வரை
எல்லாரும் செய்வர் சிறப்பு.
Illaarai Ellaarum Elluvar Selvarai
Ellaarum Seyvar Sirappu
0753  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
பொருளென்னும் பொய்யா விளக்கம் இருளறுக்கும்
எண்ணிய தேயத்துச் சென்று.
Porulennum Poiyaa Vilakkam Irularukkum
Enniya Theyaththuch Chendru
0754  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
அறன்ஈனும் இன்பமும் ஈனும் திறனறிந்து
தீதின்றி வந்த பொருள்.
Araneenum Inpamum Eenum Thiranarindhu
Theedhindri Vandha Porul
0755  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
அருளொடும் அன்பொடும் வாராப் பொருளாக்கம்
புல்லார் புரள விடல்.
Arulotum Anpotum Vaaraap Porulaakkam
Pullaar Purala Vital
0756  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
உறுபொருளும் உல்கு பொருளும்தன் ஒன்னார்த்
தெறுபொருளும் வேந்தன் பொருள்.
Uruporulum Ulku Porulumdhan Onnaarth
Theruporulum Vendhan Porul
0757  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
அருளென்னும் அன்பீன் குழவி பொருளென்னும்
செல்வச் செவிலியால் உண்டு.
Arulennum Anpeen Kuzhavi Porulennum
Selvach Cheviliyaal Untu
0758  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
குன்றேறி யானைப் போர் கண்டற்றால் தன்கைத்தொன்று
உண்டாகச் செய்வான் வினை.
Kundreri Yaanaip Por Kantatraal
Thankaiththondru Untaakach Cheyvaan Vinai
0759  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
செய்க பொருளைச் செறுநர் செருக்கறுக்கும்
எஃகதனிற் கூரிய தில்.
Seyka Porulaich Cherunar Serukkarukkum
Eqkadhanir Kooriya Thil
0760  
பொருட்பால் - கூழியல்
பொருள் செயல்வகை
ஒண்பொருள் காழ்ப்ப இயற்றியார்க்கு எண்பொருள்
ஏனை இரண்டும் ஒருங்கு.
Onporul Kaazhppa Iyatriyaarkku Enporul
Enai Irantum Orungu