Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0731  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
தள்ளா விளையுளும் தக்காரும் தாழ்விலாச்
செல்வரும் சேர்வது நாடு.
Thallaa Vilaiyulum Thakkaarum Thaazhvilaach
Chelvarum Servadhu Naatu
0732  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
பெரும்பொருளால் பெட்டக்க தாகி அருங்கேட்டால்
ஆற்ற விளைவது நாடு.
Perumporulaal Pettakka Thaaki Arungettaal
Aatra Vilaivadhu Naatu
0733  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
பொறையொருங்கு மேல்வருங்கால் தாங்கி இறைவற்கு
இறையொருங்கு நேர்வது நாடு.
Poraiyorungu Melvarungaal Thaangi Iraivarku
Iraiyorungu Nervadhu Naatu
0734  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
உறுபசியும் ஓவாப் பிணியும் செறுபகையும்
சேரா தியல்வது நாடு.
Urupasiyum Ovaap Piniyum Serupakaiyum
Seraa Thiyalvadhu Naatu
0735  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
பல்குழுவும் பாழ்செய்யும் உட்பகையும் வேந்தலைக்கும்
கொல்குறும்பும் இல்லது நாடு.
Palkuzhuvum Paazhseyyum Utpakaiyum Vendhalaikkum
Kolkurumpum Illadhu Naatu
0736  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
கேடறியாக் கெட்ட இடத்தும் வளங்குன்றா
நாடென்ப நாட்டின் தலை.
Ketariyaak Ketta Itaththum Valangundraa
Naatenpa Naattin Thalai
0737  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
இருபுனலும் வாய்ந்த மலையும் வருபுனலும்
வல்லரணும் நாட்டிற்கு உறுப்பு.
Irupunalum Vaaindha Malaiyum Varupunalum
Vallaranum Naattirku Uruppu
0738  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
பிணியின்மை செல்வம் விளைவின்பம் ஏமம்
அணியென்ப நாட்டிவ் வைந்து.
Piniyinmai Selvam Vilaivinpam Emam
Aniyenpa Naattiv Vaindhu
0739  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
நாடென்ப நாடா வளத்தன நாடல்ல
நாட வளந்தரு நாடு.
Naatenpa Naataa Valaththana Naatalla
Naata Valandharu Naatu
0740  
பொருட்பால் - அரணியல்
நாடு
ஆங்கமை வெய்தியக் கண்ணும் பயமின்றே
வேந்தமை வில்லாத நாடு.
Aangamai Veydhiyak Kannum Payamindre
Vendhamai Villaadha Naatu