Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0711  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
அவையறிநது ஆராய்ந்து சொல்லுக சொல்லின்
தொகையறிந்த தூய்மை யவர்.
Avaiyarinadhu Aaraaindhu Solluka Sollin
Thokaiyarindha Thooimai Yavar
0712  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
இடைதெரிந்து நன்குணர்ந்து சொல்லுக சொல்லின்
நடைதெரிந்த நன்மை யவர்.
Itaidherindhu Nankunarndhu Solluka Sollin
Nataidherindha Nanmai Yavar
0713  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
அவையறியார் சொல்லல்மேற் கொள்பவர் சொல்லின்
வகையறியார் வல்லதூஉம் இல்.
Avaiyariyaar Sollalmer Kolpavar Sollin
Vakaiyariyaar Valladhooum Il
0714  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
ஒளியார்முன் ஒள்ளிய ராதல் வெளியார்முன்
வான்சுதை வண்ணம் கொளல்.
Oliyaarmun Olliya Raadhal Veliyaarmun
Vaansudhai Vannam Kolal
0715  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
நன்றென்ற வற்றுள்ளும் நன்றே முதுவருள்
முந்து கிளவாச் செறிவு.
Nandrendra Vatrullum Nandre Mudhuvarul
Mundhu Kilavaach Cherivu
0716  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
ஆற்றின் நிலைதளர்ந் தற்றே வியன்புலம்
ஏற்றுணர்வார் முன்னர் இழுக்கு.
Aatrin Nilaidhalarn Thatre Viyanpulam
Etrunarvaar Munnar Izhukku
0717  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
கற்றறிந்தார் கல்வி விளங்கும் கசடறச்
சொல்தெரிதல் வல்லார் அகத்து.
Katrarindhaar Kalvi Vilangum Kasatarach
Choldheridhal Vallaar Akaththu
0718  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
உணர்வ துடையார்முன் சொல்லல் வளர்வதன்
பாத்தியுள் நீர்சொரிந் தற்று.
Unarva Thutaiyaarmun Sollal Valarvadhan
Paaththiyul Neersorin Thatru
0719  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
புல்லவையுள் பொச்சாந்தும் சொல்லற்க நல்லவையுள்
நன்குசலச் சொல்லு வார்.
Pullavaiyul Pochchaandhum Sollarka Nallavaiyul
Nankusalach Chollu Vaar
0720  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அவை அறிதல்
அங்கணத்துள் உக்க அமிழ்தற்றால் தங்கணத்தார்
அல்லார்முன் கோட்டி கொளல்.
Anganaththul Ukka Amizhdhatraal Thanganaththaar
Allaarmun Kotti Kolal