Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0701  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
கூறாமை நோக்க஧க் குறிப்பறிவான் எஞ்ஞான்றும்
மாறாநீர் வையக் கணி.
Kooraamai Nokkake Kuripparivaan Egngnaandrum
Maaraaneer Vaiyak Kani
0702  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
ஐயப் படாஅது அகத்தது உணர்வானைத்
தெய்வத்தோ டொப்பக் கொளல்.
Aiyap Pataaadhu Akaththadhu Unarvaanaith
Theyvaththo Toppak Kolal
0703  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
குறிப்பிற் குறிப்புணர் வாரை உறுப்பினுள்
யாது கொடுத்தும் கொளல்.
Kurippir Kurippunar Vaarai Uruppinul
Yaadhu Kotuththum Kolal
0704  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
குறித்தது கூறாமைக் கொள்வாரோ டேனை
உறுப்போ ரனையரால் வேறு.
Kuriththadhu Kooraamaik Kolvaaro Tenai
Uruppo Ranaiyaraal Veru
0705  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
குறிப்பிற் குறிப்புணரா வாயின் உறுப்பினுள்
என்ன பயத்தவோ கண்?
Kurippir Kurippunaraa Vaayin Uruppinul
Enna Payaththavo Kan?
0706  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
அடுத்தது காட்டும் பளிங்குபோல் நெஞ்சம்
கடுத்தது காட்டும் முகம்.
Atuththadhu Kaattum Palingupol Nenjam
Katuththadhu Kaattum Mukam
0707  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
முகத்தின் முதுக்குறைந்தது உண்டோ உவப்பினும்
காயினும் தான்முந் துறும்.
Mukaththin Mudhukkuraindhadhu Unto Uvappinum
Kaayinum Thaanmun Thurum
0708  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
முகம்நோக்கி நிற்க அமையும் அகம்நோக்கி
உற்ற துணர்வார்ப் பெறின்.
Mukamnokki Nirka Amaiyum Akamnokki
Utra Thunarvaarp Perin
0709  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
பகைமையும் கேண்மையும் கண்ணுரைக்கும் கண்ணின்
வகைமை உணர்வார்ப் பெறின்.
Pakaimaiyum Kenmaiyum Kannuraikkum Kannin
Vakaimai Unarvaarp Perin
0710  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
குறிப்பறிதல்
நுண்ணியம் என்பார் அளக்குங்கோல் காணுங்கால்
கண்ணல்லது இல்லை பிற.
Nunniyam Enpaar Alakkungol Kaanungaal
Kannalladhu Illai Pira