Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0691  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
அகலாது அணுகாது தீக்காய்வார் போல்க
இகல்வேந்தர்ச் சேர்ந்தொழுகு வார்.
Akalaadhu Anukaadhu Theekkaaivaar Polka
Ikalvendharch Cherndhozhuku Vaar
0692  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
மன்னர் விழைப விழையாமை மன்னரால்
மன்னிய ஆக்கந் தரும்.
Mannar Vizhaipa Vizhaiyaamai Mannaraal
Manniya Aakkan Tharum
0693  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
போற்றின் அரியவை போற்றல் கடுத்தபின்
தேற்றுதல் யார்க்கும் அரிது.
Potrin Ariyavai Potral Katuththapin
Thetrudhal Yaarkkum Aridhu
0694  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
செவிச்சொல்லும் சேர்ந்த நகையும் அவித்தொழுகல்
ஆன்ற பெரியா ரகத்து.
Sevichchollum Serndha Nakaiyum Aviththozhukal
Aandra Periyaa Rakaththu
0695  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
எப்பொருளும் ஓரார் தொடரார்மற் றப்பொருளை
விட்டக்கால் கேட்க மறை.
Epporulum Oraar Thotaraarmar Rapporulai
Vittakkaal Ketka Marai
0696  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
குறிப்பறிந்து காலங் கருதி வெறுப்பில
வேண்டுப வேட்பச் சொலல்.
Kuripparindhu Kaalang Karudhi Veruppila
Ventupa Vetpach Cholal
0697  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
வேட்பன சொல்லி வினையில எஞ்ஞான்றும்
கேட்பினும் சொல்லா விடல்.
Vetpana Solli Vinaiyila Egngnaandrum
Ketpinum Sollaa Vital
0698  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
இளையர் இனமுறையர் என்றிகழார் நின்ற
ஒளியோடு ஒழுகப் படும்.
Ilaiyar Inamuraiyar Endrikazhaar Nindra
Oliyotu Ozhukap Patum
0699  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
கொளப்பட்டேம் என்றெண்ணிக் கொள்ளாத செய்யார்
துளக்கற்ற காட்சி யவர்.
Kolappattem Endrennik Kollaadha Seyyaar
Thulakkatra Kaatchi Yavar
0700  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
பழையம் எனக்கருதிப் பண்பல்ல செய்யும்
கெழுதகைமை கேடு தரும்.
Pazhaiyam Enakkarudhip Panpalla Seyyum
Kezhudhakaimai Ketu Tharum