Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0061  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
பெறுமவற்றுள் யாமறிவது இல்லை அறிவறிந்த
மக்கட்பேறு அல்ல பிற.
Perumavatrul Yaamarivadhu Illai Arivarindha
Makkatperu Alla Pira
0062  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
எழுபிறப்பும் தீயவை தீண்டா பழிபிறங்காப்
பண்புடை மக்கட் பெறின்.
Ezhupirappum Theeyavai Theentaa Pazhipirangaap
Panputai Makkat Perin
0063  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
தம்பொருள் என்பதம் மக்கள் அவர்பொருள்
தம்தம் வினையான் வரும்.
Thamporul Enpadham Makkal Avarporul
Thamdham Vinaiyaan Varum
0064  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
அமிழ்தினும் ஆற்ற இனிதேதம் மக்கள்
சிறுகை அளாவிய கூழ்.
Amizhdhinum Aatra Inidhedham Makkal
Sirukai Alaaviya Koozh
0065  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
மக்கள்மெய் தீண்டல் உடற்கின்பம் மற்று அவர்
சொற்கேட்டல் இன்பம் செவிக்கு.
Makkalmey Theental Utarkinpam Matru
Avar Sorkettal Inpam Sevikku
0066  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
குழல் இனிது யாழ்இனிது என்பதம் மக்கள்
மழலைச்சொல் கேளா தவர்.
Kuzhal Inidhu Yaazhinidhu Enpadham
Makkal Mazhalaichchol Kelaa Thavar
0067  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
தந்தை மகற்காற்று நன்றி அவையத்து
முந்தி இருப்பச் செயல்.
Thandhai Makarkaatrum Nandri Avaiyaththu
Mundhi Iruppach Cheyal
0068  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
தம்மின்தம் மக்கள் அறிவுடைமை மாநிலத்து
மன்னுயிர்க் கெல்லாம் இனிது.
Thammindham Makkal Arivutaimai Maanilaththu
Mannuyirk Kellaam Inidhu
0069  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
ஈன்ற பொழுதின் பெரிதுவக்கும் தன்மகனைச்
சான்றோன் எனக்கேட்ட தாய்.
Eendra Pozhudhin Peridhuvakkum Thanmakanaich
Chaandron Enakketta Thaai
0070  
அறத்துப்பால் - இல்லறவியல்
மக்கட்பேறு
மகன்தந்தைக்கு ஆற்றும் உதவி இவன்தந்தை
என்நோற்றான் கொல் எனும் சொல்.
Makandhandhaikku Aatrum Udhavi Ivandhandhai
Ennotraan Kol Enum Sol