Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0681  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
அன்புடைமை ஆன்ற குடிப்பிறத்தல் வேந்தவாம்
பண்புடைமை தூதுரைப்பான் பண்பு.
Anputaimai Aandra Kutippiraththal Vendhavaam
Panputaimai Thoodhuraippaan Panpu
0682  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
அன்பறிவு ஆராய்ந்த சொல்வன்மை தூதுரைப்பார்க்கு
இன்றி யமையாத மூன்று.
Anparivu Aaraaindha Solvanmai Thoodhuraippaarkku
Indri Yamaiyaadha Moondru
0683  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
நூலாருள் நூல்வல்லன் ஆகுதல் வேலாருள்
வென்றி வினையுரைப்பான் பண்பு.
Noolaarul Noolvallan Aakudhal Velaarul
Vendri Vinaiyuraippaan Panpu
0684  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
அறிவுரு வாராய்ந்த கல்விஇம் மூன்றன்
செறிவுடையான் செல்க வினைக்கு.
Arivuru Vaaraaindha Kalviim Moondran
Serivutaiyaan Selka Vinaikku
0685  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
தொகச் சொல்லித் தூவாத நீக்கி நகச்சொல்லி
நன்றி பயப்பதாந் தூது.
Thokach Chollith Thoovaadha Neekki
Nakachcholli Nandri Payappadhaan Thoodhu
0686  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
கற்றுக்கண் அஞ்சான் செலச்சொல்லிக் காலத்தால்
தக்கது அறிவதாம் தூது.
Katrukkan Anjaan Selachchollik Kaalaththaal
Thakkadhu Arivadhaam Thoodhu
0687  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
கடனறிந்து காலங் கருதி இடனறிந்து
எண்ணி உரைப்பான் தலை.
Katanarindhu Kaalang Karudhi Itanarindhu
Enni Uraippaan Thalai
0688  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
தூய்மை துணைமை துணிவுடைமை இம்மூன்றின்
வாய்மை வழியுரைப்பான் பண்பு.
Thooimai Thunaimai Thunivutaimai Immoondrin
Vaaimai Vazhiyuraippaan Panpu
0689  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
விடுமாற்றம் வேந்தர்க்கு உரைப்பான் வடுமாற்றம்
வாய்சேரா வன்கணவன்.
Vitumaatram Vendharkku Uraippaan Vatumaatram
Vaaiseraa Vanka Navan
0690  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
தூது
இறுதி பயப்பினும் எஞ்சாது இறைவற் கு
உறுதி பயப்பதாம் தூது.
Irudhi Payappinum Enjaadhu Iraivarku
Urudhi Payappadhaam Thoodhu