Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0671  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
சூழ்ச்சி முடிவு துணிவெய்தல் அத்துணிவு
தாழ்ச்சியுள் தங்குதல் தீது.
Soozhchchi Mutivu Thuniveydhal Aththunivu
Thaazhchchiyul Thangudhal Theedhu
0672  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
தூங்குக தூங்கிச் செயற்பால தூங்கற்க
தூங்காது செய்யும் வினை.
Thoonguka Thoongich Cheyarpaala Thoongarka
Thoongaadhu Seyyum Vinai
0673  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
ஙல்லும்வா யெல்லாம் வினைநன்றே ஒல்லாக்கால்
செல்லும்வாய் நோக்கிச் செயல்.
Ollumvaa Yellaam Vinainandre Ollaakkaal
Sellumvaai Nokkich Cheyal
0674  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
வினைபகை என்றிரண்டின் எச்சம் நினையுங்கால்
தீயெச்சம் போலத் தெறும்.
Vinaipakai Endrirantin Echcham Ninaiyungaal
Theeyechcham Polath Therum
0675  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
பொருள்கருவி காலம் வினையிடனொடு ஐந்தும்
இருள்தீர எண்ணிச் செயல்.
Porulkaruvi Kaalam Vinaiyitanotu Aindhum
Iruldheera Ennich Cheyal
0676  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
முடிவும் இடையூறும் முற்றியாங்கு எய்தும்
படுபயனும் பார்த்துச் செயல்.
Mutivum Itaiyoorum Mutriyaangu Eydhum
Patupayanum Paarththuch Cheyal
0677  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
செய்வினை செய்வான் செயன்முறை அவ்வினை
உள்ளறிவான் உள்ளம் கொளல்.
Seyvinai Seyvaan Seyanmurai Avvinai
Ullarivaan Ullam Kolal
0678  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
வினையான் வினையாக்கிக் கோடல் நனைகவுள்
யானையால் யானையாத் தற்று.
Vinaiyaan Vinaiyaakkik Kotal Nanaikavul
Yaanaiyaal Yaanaiyaath Thatru
0679  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
நட்டார்க்கு நல்ல செயலின் விரைந்ததே
ஒட்டாரை ஒட்டிக் கொளல்.
Nattaarkku Nalla Seyalin Viraindhadhe
Ottaarai Ottik Kolal
0680  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினை செயல்வகை
உறைசிறியார் உள்நடுங்கல் அஞ்சிக் குறைபெறின்
கொள்வர் பெரியார்ப் பணிந்து.
Uraisiriyaar Ulnatungal Anjik Kuraiperin
Kolvar Periyaarp Panindhu