Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0661  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
வினைத்திட்பம் என்பது ஒருவன் மனத்திட்பம்
மற்றைய எல்லாம் பிற.
Vinaiththitpam Enpadhu Oruvan Manaththitpam
Matraiya Ellaam Pira
0662  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
ஊறொரால் உற்றபின் ஒல்காமை இவ்விரண்டின்
ஆறென்பர் ஆய்ந்தவர் கோள்.
Oororaal Utrapin Olkaamai Ivvirantin
Aarenpar Aaindhavar Kol
0663  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
கடைக்கொட்கச் செய்தக்க தாண்மை இடைக்கொட்கின்
எற்றா விழுமந் தரும்.
Kataikkotkach Cheydhakka Thaanmai Itaikkotkin
Etraa Vizhuman Tharum
0664  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
சொல்லுதல் யார்க்கும் எளிய அரியவாம்
சொல்லிய வண்ணம் செயல்.
Solludhal Yaarkkum Eliya Ariyavaam
Solliya Vannam Seyal
0665  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
வீறெய்தி மாண்டார் வினைத்திட்பம் வேந்தன்கண்
ஊறெய்தி உள்ளப் படும்.
Veereydhi Maantaar Vinaiththitpam Vendhankan
Ooreydhi Ullap Patum
0666  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
எண்ணிய எண்ணியாங்கு எய்துவர் எண்ணியார்
திண்ணியர் ஆகப் பெறின்.
Enniya Enniyaangu Eydhu Enniyaar
Thinniyar Aakap Perin
0667  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
உருவுகண்டு எள்ளாமை வேண்டும் உருள்பெருந்தேர்க்கு
அச்சாணி அன்னார் உடைத்து.
Uruvukantu Ellaamai Ventum Urulperundherkku
Achchaani Annaar Utaiththu
0668  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
கலங்காது கண்ட வினைக்கண் துளங்காது
தூக்கங் கடிந்து செயல்.
Kalangaadhu Kanta Vinaikkan Thulangaadhu
Thookkang Katindhu Seyal
0669  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
துன்பம் உறவரினும் செய்க துணிவாற்றி
இன்பம் பயக்கும் வினை.
Thunpam Uravarinum Seyka Thunivaatri
Inpam Payakkum Vinai
0670  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத்திட்பம்
எனைத்திட்பம் எய் தியக் கண்ணும் வினைத்திட்பம்
வேண்டாரை வேண்டாது உலகு.
Enaiththitpam Ey Thiyak Kannum
Vinaiththitpam Ventaarai Ventaadhu Ulaku