Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0651  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
துணைநலம் ஆக்கம் த்ருஉம் வினைநலம்
வேண்டிய எல்லாந் தரும்.
Thunainalam Aakkam Tharuum Vinainalam
Ventiya Ellaan Tharum
0652  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
என்றும் ஒருவுதல் வேண்டும் புகழொடு
நன்றி பயவா வினை.
Endrum Oruvudhal Ventum Pukazhotu
Nandri Payavaa Vinai
0653  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
ஒஓதல் வேண்டும் ஒளிமாழ்கும் செய்வினை
ஆஅதும் என்னு மவர்.
Oodhal Ventum Olimaazhkum Seyvinai
Aaadhum Ennu Mavar
0654  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
இடுக்கண் படினும் இளிவந்த செய்யார்
நடுக்கற்ற காட்சி யவர்.
Itukkan Patinum Ilivandha Seyyaar
Natukkatra Kaatchi Yavar
0655  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
எற்றென்று இரங்குவ செய்யற்க செய்வானேல்
மற்றன்ன செய்யாமை நன்று.
Etrendru Iranguva Seyyarka Seyvaanel
Matranna Seyyaamai Nandru
0656  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
ஈன்றாள் பசிகாண்பான் ஆயினுஞ் செய்யற் க
சான்றோர் பழிக்கும் வினை.
Eendraal Pasikaanpaan Aayinunj Cheyyarka
Saandror Pazhikkum Vinai
0657  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
பழிமலைந்து எய்திய ஆக்கத்தின் சான்றோர்
கழிநல் குரவே தலை.
Pazhimalaindhu Eydhiya Aakkaththin Saandror
Kazhinal Kurave Thalai
0658  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
கடிந்த கடிந்தொரார் செய்தார்க்கு அவைதாம்
முடிந்தாலும் பீழை தரும்.
Katindha Katindhoraar Seydhaarkku Avaidhaam
Mutindhaalum Peezhai Tharum
0659  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
அழக் கொண்ட எல்லாம் அழப்போம் இழப்பினும்
பிற்பயக்கும் நற்பா லவை.
Azhak Konta Ellaam Azhappom
Izhappinum Pirpayakkum Narpaa Lavai
0660  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
வினைத் தூய்மை
சலத்தால் பொருள்செய்தே மார்த்தல் பசுமண்
கலத்துள்நீர் பெய்திரீஇ யற்று.
Salaththaal Porulseydhe Maarththal Pasuman
Kalaththulneer Peydhireei Yatru