Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0641  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
நாநலம் என்னும் நலனுடைமை அந்நலம்
யாநலத்து உள்ளதூஉம் அன்று.
Naanalam Ennum Nalanutaimai Annalam
Yaanalaththu Ulladhooum Andru
0642  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
ஆக்கமுங் கேடும் அதனால் வருதலால்
காத்தோம்பல் சொல்லின்கட் சோர்வு.
Aakkamung Ketum Adhanaal Varudhalaal
Kaaththompal Sollinkat Sorvu
0643  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
கேட்டார்ப் பிணிக்கும் தகையவாய்க் கேளாரும்
வேட்ப மொழிவதாம் சொல்.
Kettaarp Pinikkum Thakaiyavaaik Kelaarum
Vetpa Mozhivadhaam Sol
0644  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
திறனறிந்து சொல்லுக சொல்லை அறனும்
பொருளும் அதனினூஉங்கு இல்.
Thiranarindhu Solluka Sollai Aranum
Porulum Adhaninooungu Il
0645  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
சொல்லுக சொல்லைப் பிறிதோர்சொல் அச்சொல்லை
வெல்லுஞ்சொல் இன்மை அறிந்து.
Solluka Sollaip Piridhorsol Achchollai
Vellunjol Inmai Arindhu
0646  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
வேட்பத்தாஞ் சொல்லிப் பிறர்சொல் பயன்கோடல்
மாட்சியின் மாசற்றார் கோள்.
Vetpaththaanj Chollip Pirarsol Payankotal
Maatchiyin Maasatraar Kol
0647  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
சொலல்வல்லன் சோர்விலன் அஞ்சான் அவனை
இகல்வெல்லல் யார்க்கும் அரிது.
Solalvallan Sorvilan Anjaan Avanai
Ikalvellal Yaarkkum Aridhu
0648  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
விரைந்து தொழில்கேட்கும் ஞாலம் நிரந்தினிது
சொல்லுதல் வல்லார்ப் பெறின்.
Viraindhu Thozhilketkum Gnaalam Nirandhinidhu
Solludhal Vallaarp Perin.
0649  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
பலசொல்லக் காமுறுவர் மன்றமா சற்ற
சிலசொல்லல் தேற்றா தவர்.
Palasollak Kaamuruvar Mandramaa Satra
Silasollal Thetraa Thavar
0650  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
சொல்வன்மை
இண்ருழ்த்தும் நாறா மலரனையர் கற்றது
உணர விரித்துரையா தார்.
Inaruzhththum Naaraa Malaranaiyar Katradhu
Unara Viriththuraiyaa Thaar