Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0631  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
கருவியும் காலமும் செய்கையும் செய்யும்
அருவினையும் மாண்டது அமைச்சு.
Karuviyum Kaalamum Seykaiyum Seyyum
Aruvinaiyum Maantadhu Amaichchu
0632  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
வன்கண் குடிகாத்தல் கற்றறிதல் ஆள்வினையோடு
ஐந்துடன் மாண்டது அமைச்சு.
Vankan Kutikaaththal Katraridhal Aalvinaiyotu
Aindhutan Maantadhu Amaichchu
0633  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
பிரித்தலும் பேணிக் கொளலும் பிரிந்தார்ப்
பொருத்தலும் வல்ல தமைச்சு.
Piriththalum Penik Kolalum Pirindhaarp
Poruththalum Valla Thamaichchu
0634  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
தெரிதலும் தேர்ந்து செயலும் ஒருதலையாச்
சொல்லலும் வல்லது அமைச்சு.
Theridhalum Therndhu Seyalum Orudhalaiyaach
Chollalum Valladhu Amaichchu
0635  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
அறனறிந்து ஆன்றமைந்த சொல்லான்எஞ் ஞான்றுந்
திறனறிந்தான் தேர்ச்சித் துணை.
Aranarindhu Aandramaindha Sollaanenj Gnaandrun
Thiranarindhaan Therchchith Thunai
0636  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
மதிநுட்பம் நூலோடு உடையார்க்கு அதிநுட்பம்
யாவுள முன்நிற் பவை.
Madhinutpam Noolotu Utaiyaarkku Adhinutpam
Yaavula Munnir Pavai
0637  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
செயற்கை அற஧ந்தக் கடைத்தும் உலகத்து
இயற்கை அறிந்து செயல்.
Seyarkai Arindhak Kataiththum Ulakaththu
Iyarkai Arindhu Seyal
0638  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
அறிகொன்று அறியான் எனினும் உறுதி
உழையிருந்தான் கூறல் கடன்.
Arikondru Ariyaan Eninum Urudhi
Uzhaiyirundhaan Kooral Katan
0639  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
பழுதெண்ணும் மந்திரியின் பக்கததுள் தெவ்வோர்
எழுபது கோடி உறும்.
Pazhudhennum Mandhiriyin Pakkadhadhul Thevvor
Ezhupadhu Koti Urum
0640  
பொருட்பால் - அமைச்சியல்
அமைச்சு
முறைப்படச் சூழ்ந்தும் முடிவிலவே செய்வர்
திறப்பாடு இலாஅ தவர்.
Muraippatach Choozhndhum Mutivilave Seyvar
Thirappaatu Ilaaa Thavar