Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0621  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
இடுக்கண் வருங்கால் நகுக அதனை
அடுத்தூர்வது அஃதொப்ப தில்.
Itukkan Varungaal Nakuka Adhanai
Atuththoorvadhu Aqdhoppa Thil
0622  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
வெள்ளத் தனைய இடும்பை அறிவுடையான்
உள்ளத்தின் உள்ளக் கெடும்.
Vellath Thanaiya Itumpai Arivutaiyaan
Ullaththin Ullak Ketum
0623  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
இடும்பைக்கு இடும்பை படுப்பர் இடும்பைக்கு
இடும்பை படாஅ தவர்.
Itumpaikku Itumpai Patuppar Itumpaikku
Itumpai Pataaa Thavar
0624  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
மடுத்தவா யெல்லாம் பகடன்னான் உற்ற
இடுக்கண் இடர்ப்பாடு உடைத்து.
Matuththavaa Yellaam Pakatannaan Utra
Itukkan Itarppaatu Utaiththu
0625  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
அடுக்கி வரினும் அழிவிலான் உற்ற
இடுக்கண் இடுக்கட் படும்.
Atukki Varinum Azhivilaan Utra
Itukkan Itukkat Patum
0626  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
அற்றேமென்று அல்லற் படுபவோ பெற்றேமென்று
ஓம்புதல் தேற்றா தவர்.
Atremendru Allar Patupavo Petremendru
Ompudhal Thetraa Thavar
0627  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
இலக்கம் உடம்பிடும்பைக் கென்று கலக்கத்தைக்
கையாறாக் கொள்ளாதாம் மேல்.
Ilakkam Utampitumpaik Kendru Kalakkaththaik
Kaiyaaraak Kollaadhaam Mel
0628  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
இன்பம் விழையான் இடும்பை இயல்பென்பான்
துன்பம் உறுதல் இலன்.
Inpam Vizhaiyaan Itumpai Iyalpenpaan
Thunpam Urudhal Ilan
0629  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
இன்பத்துள் இன்பம் விழையாதான் துன்பத்துள்
துன்பம் உறுதல் இலன்.
Inpaththul Inpam Vizhaiyaadhaan Thunpaththul
Thunpam Urudhal Ilan
0630  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடுக்கண் அழியாமை
இன்னாமை இன்பம் எனக்கொளின் ஆகுந்தன்
ஒன்னார் விழையுஞ் சிறப்பு.
Innaamai Inpam Enakkolin Aakundhan
Onnaar Vizhaiyunj Chirappu