Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0601  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
குடியென்னும் குன்றா விளக்கம் மடியென்னும்
மாசூர மாய்ந்து கெடும்.
Kutiyennum Kundraa Vilakkam Matiyennum
Maasoora Maaindhu Ketum
0602  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
மடியை மடியா ஒழுகல் குடியைக்
குடியாக வேண்டு பவர்.
Matiyai Matiyaa Ozhukal Kutiyaik
Kutiyaaka Ventu Pavar
0603  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
மடிமடிக் கொண்டொழுகும் பேதை பிறந்த
குடிமடியும் தன்னினும் முந்து.
Matimatik Kontozhukum Pedhai Pirandha
Kutimatiyum Thanninum Mundhu
0604  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
குடிமடிந்து குற்றம் பெருகும் மடிமடிந்து
மாண்ட உஞற்றி லவர்க்கு.
Kutimatindhu Kutram Perukum Matimatindhu
Maanta Ugnatri Lavarkku
0605  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
நெடுநீர் மறவி மடிதுயில் நான்கும்
கெடுநீரார் காமக் கலன்.
Netuneer Maravi Matidhuyil Naankum
Ketuneeraar Kaamak Kalan
0606  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
படியுடையார் பற்றமைந்தக் கண்ணும் மடியுடையார்
மாண்பயன் எய்தல் அரிது.
Patiyutaiyaar Patramaindhak Kannum Matiyutaiyaar
Maanpayan Eydhal Aridhu
0607  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
இடிபுரிந்து எள்ளுஞ் சொல் கேட்பர் மடிபுரிந்து
மாண்ட உஞற்றி லவர்.
Itipurindhu Ellunj Chol Ketpar
Matipurindhu Maanta Ugnatri Lavar
0608  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
மடிமை குடிமைக்கண் தங்கின்தன் ஒன்னார்க்கு
அடிமை புகுத்தி விடும்.
Matimai Kutimaikkan Thangindhan Onnaarkku
Atimai Pukuththi Vitum
0609  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
குடியாண்மை யுள்வந்த குற்றம் ஒருவன்
மடியாண்மை மாற்றக் கெடும்.
Kutiyaanmai Yulvandha Kutram Oruvan
Matiyaanmai Maatrak Ketum
0610  
பொருட்பால் - அரசியல்
மடி இன்மை
மடியிலா மன்னவன் எய்தும் அடியளந்தான்
தாஅய தெல்லாம் ஒருங்கு.
Matiyilaa Mannavan Eydhum Atiyalandhaan
Thaaaya Thellaam Orungu