Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0591  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
உடையர் எனப்படுவது ஊக்கம் அஃ தில்லார்
உடையது உடையரோ மற்று.
Utaiyar Enappatuvadhu Ookkam Aqdhillaar
Utaiyadhu Utaiyaro Matru
0592  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
உள்ளம் உடைமை உடைமை பொருளுடைமை
நில்லாது நீங்கி விடும்.
Ullam Utaimai Utaimai Porulutaimai
Nillaadhu Neengi Vitum
0593  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
ஊக்கம் இழந்தேமென்று அல்லாவார் ஊக்கம்
ஒருவந்தம் கைத்துடை யார்.
Aakkam Izhandhemendru Allaavaar Ookkam
Oruvandham Kaiththutai Yaar
0594  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
ஊக்கம் அதர்வினாய்ச் செல்லும் அசைவிலா
ஊக்க முடையா னுழை.
Aakkam Adharvinaaich Chellum Asaivilaa
Ookka Mutaiyaa Nuzhai
0595  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
வெள்ளத் தனைய மலர்நீட்டம் மாந்தர்தம்
உள்ளத் தனையது உயர்வு.
Vellath Thanaiya Malarneettam Maandhardham
Ullath Thanaiyadhu Uyarvu
0596  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
உள்ளுவ தெல்லாம் உயர்வுள்ளல் மற்றது
தள்ளினுந் தள்ளாமை நீர்த்து.
Ulluva Thellaam Uyarvullal Matradhu
Thallinun Thallaamai Neerththu
0597  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
சிதைவிடத்து ஒல்கார் உரவோர் புதையம்பிற்
பட்டுப்பா டூன்றுங் களிறு.
Sidhaivitaththu Olkaar Uravor Pudhaiyampir
Pattuppaa Toondrung Kaliru
0598  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
உள்ளம் இலாதவர் எய்தார் உலகத்து
வள்ளியம் என்னுஞ் செருக்கு.
Ullam Ilaadhavar Eydhaar Ulakaththu
Valliyam Ennunj Cherukku
0599  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
பரியது கூர்ங்கோட்டது ஆயினும் யானை
஦வ்ருஉம் புலிதாக் குறின்.
Pariyadhu Koorngottadhu Aayinum Yaanai
Veruum Pulidhaak Kurin
0600  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஊக்கம் உடைமை
உரமொருவற்கு உள்ள வெறுக்கைஅஃ தில்லார்
மரம்மக்க ளாதலே வேறு.
Uramoruvarku Ulla Verukkaiaq Thillaar
Marammakka Laadhale Veru