Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0581  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
ஒற்றும் உரைசான்ற நூலும் இவையிரண்டும்
தெற்றென்க மன்னவன் கண்.
Otrum Uraisaandra Noolum Ivaiyirantum
Thetrenka Mannavan Kan
0582  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
எல்லார்க்கும் எல்லாம் நிகழ்பவை எஞ்ஞான்றும்
வல்லறிதல் வேந்தன் தொழில்.
Ellaarkkum Ellaam Nikazhpavai Egngnaandrum
Vallaridhal Vendhan Thozhil
0583  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
ஒற்றினான் ஒற்றிப் பொருள்தெரியா மன்னவன்
கொற்றங் கொளக்கிடந்தது இல்.
Otrinaan Otrip Poruldheriyaa Mannavan
Kotrang Kolakkitandhadhu Il
0584  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
வினைசெய்வார் தம்சுற்றம் வேண்டாதார் என்றாங்கு
அனைவரையும் ஆராய்வது ஒற்று.
Vinaiseyvaar Thamsutram Ventaadhaar Endraangu
Anaivaraiyum Aaraaivadhu Otru
0585  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
கடாஅ உருவொடு கண்ணஞ்சாது யாண்டும்
உகாஅமை வல்லதே ஒற்று.
Kataaa Uruvotu Kannanjaadhu Yaantum
Ukaaamai Valladhe Otru
0586  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
துறந்தார் படிவத்த ராகி இறந்தாராய்ந்து
என்செயினும் சோர்விலது ஒற்று.
Thurandhaar Pativaththa Raaki Irandhaaraaindhu
Enseyinum Sorviladhu Otru
0587  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
மறைந்தவை கேட்கவற் றாகி அறிந்தவை
ஐயப்பாடு இல்லதே ஒற்று.
Maraindhavai Ketkavar Raaki Arindhavai
Aiyappaatu Illadhe Otru
0588  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
ஒற்றொற்றித் தந்த பொருளையும் மற்றுமோர்
ஒற்றினால் ஒற்றிக் கொளல்.
Otrotrith Thandha Porulaiyum Matrumor
Otrinaal Otrik Kolal
0589  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
ஒற்றெற் றுணராமை ஆள்க உடன்மூவர்
சொற்றொக்க தேறப் படும்.
Otrer Runaraamai Aalka Utanmoovar
Sotrokka Therap Patum
0590  
பொருட்பால் - அரசியல்
ஒற்றாடல்
சிறப்பறிய ஒற்ற஧ன்கண் செய்யற்க செய்யின்
புறப்படுத்தான் ஆகும் மறை.
Sirappariya Otrinkan Seyyarka Seyyin
Purappatuththaan Aakum Marai