Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0571  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
கண்ணோட்டம் என்னும் கழிபெருங் காரிகை
உண்மையான் உண்டிவ் வுலகு.
Kannottam Ennum Kazhiperung Kaarikai
Unmaiyaan Untiv Vulaku
0572  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
கண்ணோட்டத் துள்ளது உலகியல் அஃதிலார்
உண்மை நிலக்குப் பொறை.
Kannottath Thulladhu Ulakiyal Aqdhilaar
Unmai Nilakkup Porai
0573  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
பண்என்னாம் பாடற்கு இயைபின்றேல் கண்என்னாம்
கண்ணோட்டம் இல்லாத கண்.
Panennaam Paatarku Iyaipindrel Kanennaam
Kannottam Illaadha Kan
0574  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
உளபோல் முகத்தெவன் செய்யும் அளவினால்
கண்ணோட்டம் இல்லாத கண்.
Ulapol Mukaththevan Seyyum Alavinaal
Kannottam Illaadha Kan
0575  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
கண்ணிற்கு அணிகலம் கண்ணோட்டம் அஃதின்றேல்
புண்ணென்று உணரப் படும்
Kannirku Anikalam Kannottam Aqdhindrel
Punnendru Unarap Patum
0576  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
மண்ணோ டியைந்த மரத்தனையர் கண்ணோ
டியைந்துகண் ணோடா தவர்.
Manno Tiyaindha Maraththanaiyar Kanno
Tiyaindhukan Notaa Thavar
0577  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
கண்ணோட் டம் இல்லவர் கண்ணிலர் கண்ணுடையார்
கண்ணோட்டம் இன்மையும் இல்.
Kannottam Illavar Kannilar Kannutaiyaar
Kannottam Inmaiyum Il
0578  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
கருமம் சிதையாமல் கண்ணோட வல்லார்க்கு
உரிமை உடைத்திவ் வுலகு.
Karumam Sidhaiyaamal Kannota Vallaarkku
Urimai Utaiththiv Vulaku
0579  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
ஒறுத்தாற்றும் பண்பினார் கண்ணும்கண் ணோடிப்
பொறுத்தாற்றும் பண்பே தலை.
Oruththaatrum Panpinaar Kannumkan Notip
Poruththaatrum Panpe Thalai
0580  
பொருட்பால் - அரசியல்
கண்ணோட்டம்
பெயக்கண்டும் நஞ்சுண் டமைவர் நயத்தக்க
நாகரிகம் வேண்டு பவர்.
Peyakkantum Nanjun Tamaivar Nayaththakka
Naakarikam Ventu Pavar