Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0561  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
தக்காங்கு நாடித் தலைச்செல்லா வண்ணத்தால்
ஒத்தாங்கு ஒறுப்பது வேந்து.
Thakkaangu Naatith Thalaichchellaa Vannaththaal
Oththaangu Oruppadhu Vendhu
0562  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
கடிதோச்சி மெல்ல எறிக நெடிதாக்கம்
நீங்காமை வேண்டு பவர்.
Katidhochchi Mella Erika Netidhaakkam
Neengaamai Ventu Pavar
0563  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
வெருவந்த செய்தொழுகும் வெங்கோல னாயின்
ஒருவந்தம் ஒல்லைக் கெடும்.
Veruvandha Seydhozhukum Vengola Naayin
Oruvandham Ollaik Ketum
0564  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
இறைகடியன் என்றுரைக்கும் இன்னாச்சொல் வேந்தன்
உறைகடுகி ஒல்லைக் கெடும்.
Iraikatiyan Endruraikkum Innaachchol Vendhan
Uraikatuki Ollaik Ketum
0565  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
அருஞ்செவ்வி இன்னா முகத்தான் பெருஞ்செல்வம்
பேஎய்கண் டன்னது உடைத்து.
Arunjevvi Innaa Mukaththaan Perunjelvam
Peeykan Tannadhu Utaiththu
0566  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
கடுஞ்சொல்லன் கண்ணிலன் ஆயின் நெடுஞ்செல்வம்
நீடின்றி ஆங்கே கெடும்.
Katunjollan Kannilan Aayin Netunjelvam
Neetindri Aange Ketum
0567  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
கடுமொழியும் கையிகந்த தண்டமும் வேந்தன்
அடுமுரண் தேய்க்கும் அரம்.
Katumozhiyum Kaiyikandha Thantamum Vendhan
Atumuran Theykkum Aram
0568  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
இனத்தாற்றி எண்ணாத வேந்தன் சினத்தாற்றிச்
சீறிற் சிறுகும் திரு.
Inaththaatri Ennaadha Vendhan Sinaththaatrich
Cheerir Sirukum Thiru
0569  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
செருவந்த போழ்திற் சிறைசெய்யா வேந்தன்
வெருவந்து வெய்து கெடும்.
Seruvandha Pozhdhir Siraiseyyaa Vendhan
Veruvandhu Veydhu Ketum
0570  
பொருட்பால் - அரசியல்
வெருவந்த செய்யாமை
கல்லார்ப் பிணிக்கும் கடுங்கோல் அதுவல்லது
இல்லை நிலக்குப் பொறை.
Kallaarp Pinikkum Katungol Adhuvalladhu
Illai Nilakkup Porai