Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0531  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
இறந்த வெகுளியின் தீதே சிறந்த
உவகை மகிழ்ச்சியிற் சோர்வு.
Irandha Vekuliyin Theedhe Sirandha
Uvakai Makizhchchiyir Sorvu
0532  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
பொச்சாப்புக் கொல்லும் புகழை அறிவினை
நிச்ச நிரப்புக் கொன் றாங்கு.
Pochchaappuk Kollum Pukazhai Arivinai
Nichcha Nirappuk Kon Raangu
0533  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
பொச்சாப்பார்க் கில்லை புகழ்மை அதுஉலகத்து
எப்பால்நூ லோர்க்கும் துணிவு.
Pochchaappaark Killai Pukazhmai Adhuulakaththu
Eppaalnoo Lorkkum Thunivu
0534  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
அச்ச முடையார்க்கு அரணில்லை ஆங்கில்லை
பொச்சாப் புடையார்க்கு நன்கு.
Achcha Mutaiyaarkku Aranillai Aangillai
Pochchaap Putaiyaarkku Nanku
0535  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
முன்னுறக் காவாது இழுக்கியான் தன்பிழை
பின்னூறு இரங்கி விடும்.
Munnurak Kaavaadhu Izhukkiyaan Thanpizhai
Pinnooru Irangi Vitum
0536  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
இழுக்காமை யார்மாட்டும் என்றும் வழுக்காமை
வாயின் அதுவொப்பது இல்.
Izhukkaamai Yaarmaattum Endrum Vazhukkaamai
Vaayin Adhuvoppadhu Il
0537  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
அரியஎன்று ஆகாத இல்லைபொச் சாவாக்
கருவியால் போற்றிச் செயின்.
Ariyaendru Aakaadha Illaipoch Chaavaak
Karuviyaal Potrich Cheyin
0538  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
புகழ்ந்தவை போற்றிச் செயல்வேண்டும் செய்யாது
இகழ்ந்தார்க்கு எழுமையும் இல்.
Pukazhndhavai Potrich Cheyalventum Seyyaadhu
Ikazhndhaarkku Ezhumaiyum Il
0539  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
இகழ்ச்சியின் கெட்டாரை உள்ளுக தாந்தம்
மகிழ்ச்சியின் மைந்துறும் போழ்து.
Ikazhchchiyin Kettaarai Ulluka Thaandham
Makizhchchiyin Maindhurum Pozhdhu
0540  
பொருட்பால் - அரசியல்
பொச்சாவாமை
உள்ளியது எய்தல் எளிதுமன் மற்றுந்தான்
உள்ளியது உள்ளப் பெறின்.
Ulliyadhu Eydhal Elidhuman Matrundhaan
Ulliyadhu Ullap Perin