Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0511  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
நன்மையும் தீமையும் நாடி நலம்புரிந்த
தன்மையான் ஆளப் படும்.
Nanmaiyum Theemaiyum Naati Nalampurindha
Thanmaiyaan Aalap Patum
0512  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
வாரி பெருக்கி வளம்படுத்து உற்றவை
ஆராய்வான் செய்க வினை.
Vaari Perukki Valampatuththu Utravai
Aaraaivaan Seyka Vinai
0513  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
அன்பறிவு தேற்றம் அவாவின்மை இந்நான்கும்
நன்குடையான் கட்டே தெளிவு.
Anparivu Thetram Avaavinmai Innaankum
Nankutaiyaan Katte Thelivu
0514  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
எனைவகையான் தேறியக் கண்ணும் வினைவகையான்
வேறாகும் மாந்தர் பலர்.
Enaivakaiyaan Theriyak Kannum Vinaivakaiyaan
Veraakum Maandhar Palar
0515  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
அறிந்தாற்றிச் செய்கிற்பாற்கு அல்லால் வினைதான்
சிறந்தானென்று ஏவற்பாற் றன்று.
Arindhaatrich Cheykirpaarku Allaal Vinaidhaan
Sirandhaanendru Evarpaar Randru
0516  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
செய்வானை நாடி வினைநாடிக் காலத்தோடு
எய்த உணர்ந்து செயல்.
Seyvaanai Naati Vinainaatik Kaalaththotu
Eydha Unarndhu Seyal
0517  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
இதனை இதனால் இவன்முடிக்கும் என்றாய்ந்து
அதனை அவன்கண் விடல்.
Ithanai Ithanaal Ivanmutikkum Endraaindhu
Adhanai Avankan Vital
0518  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
வினைக் குரிமை நாடிய பின்றை அவனை
அதற்குரிய னாகச் செயல்.
Vinaik Kurimai Naatiya Pindrai
Avanai Adharkuriya Naakach Cheyal
0519  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
வினைக்கண் வினையுடையான் கேண்மைவே றாக
நினைப்பானை நீங்கும் திரு.
Vinaikkan Vinaiyutaiyaan Kenmaive Raaka
Ninaippaanai Neengum Thiru
0520  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து வினையாடல்
நாடோ றும் நாடுக மன்னன் வினைசெய்வான்
கோடாமை கோடா துலகு.
Naatorum Naatuka Mannan Vinaiseyvaan
Kotaamai Kotaa Thulaku