Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0501  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
அறம்பொருள் இன்பம் உயிரச்சம் நான்கின்
திறந்தெரிந்து தேறப் படும்.
Aramporul Inpam Uyirachcham Naankin
Thirandherindhu Therap Patum
0502  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
குடிப்பிறந்து குற்றத்தின் நீங்கி வடுப்பரியும்
நாணுடையான் சுட்டே தெளிவு.
Kutippirandhu Kutraththin Neengi Vatuppariyum
Naanutaiyaan Sutte Thelivu
0503  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
அரியகற்று ஆசற்றார் கண்ணும் தெரியுங்கால்
இன்மை அரிதே வெளிறு.
Ariyakatru Aasatraar Kannum Theriyungaal
Inmai Aridhe Veliru
0504  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
குணம்நாடிக் குற்றமும் நாடி அவற்றுள்
மிகைநாடி மிக்க கொளல்.
Kunamnaatik Kutramum Naati Avatrul
Mikainaati Mikka Kolal
0505  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
பெருமைக்கும் ஏனைச் சிறுமைக்கும் தத்தம்
கருமமே கட்டளைக் கல்.
Perumaikkum Enaich Chirumaikkum Thaththam
Karumame Kattalaik Kal
0506  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
அற்றாரைத் தேறுதல் ஓம்புக மற்றவர்
பற்றிலர் நாணார் பழி.
Atraaraith Therudhal Ompuka Matravar
Patrilar Naanaar Pazhi
0507  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
காதன்மை கந்தா அறிவறியார்த் தேறுதல்
பேதைமை எல்லாந் தரும்.
Kaadhanmai Kandhaa Arivariyaarth Therudhal
Pedhaimai Ellaan Tharum
0508  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
தேரான் பிறனைத் தெளிந்தான் வழிமுறை
தீரா இடும்பை தரும்.
Theraan Piranaith Thelindhaan Vazhimurai
Theeraa Itumpai Tharum
0509  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
தே றற்க யாரையும் தேராது தேர்ந்தபின்
தேறுக தேறும் பொருள்.
Therarka Yaaraiyum Theraadhu Therndhapin
Theruka Therum Porul
0510  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து தெளிதல்
தேரான் தெளிவும் தெளிந்தான்கண் ஐயுறவும்
தீரா இடும்பை தரும்.
Theraan Thelivum Thelindhaankan Aiyuravum
Theeraa Itumpai Tharum