Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0491  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
தொடங்கற்க எவ்வினையும் எள்ளற்க முற்றும்
இடங்கண்ட பின்அல் லது.
Thotangarka Evvinaiyum Ellarka Mutrum
Itanganta Pinal Ladhu
0492  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
முரண்சேர்ந்த மொய்ம்பி னவர்க்கும் அரண்சேர்ந்தாம்
ஆக்கம் பலவுந் தரும்.
Muranserndha Moimpi Navarkkum Aranserndhaam
Aakkam Palavun Tharum
0493  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
ஆற்றாரும் ஆற்றி அடுப இடனறிந்து
போற்றார்கண் போற்றிச் செயின்.
Aatraarum Aatri Atupa Itanarindhu
Potraarkan Potrich Cheyin
0494  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
எண்ணியார் எண்ணம் இழப்பர் இடனறிந்து
துன்னியார் துன்னிச் செயின்.
Enniyaar Ennam Izhappar Itanarindhu
Thunniyaar Thunnich Cheyin
0495  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
நெடும்புனலுள் வெல்லும் முதலை அடும்புனலின்
நீங்கின் அதனைப் பிற.
Netumpunalul Vellum Mudhalai Atumpunalin
Neengin Adhanaip Pira
0496  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
கடலோடா கால்வல் நெடுந்தேர் கடலோடும்
நாவாயும் ஓடா நிலத்து.
Katalotaa Kaalval Netundher Katalotum
Naavaayum Otaa Nilaththu
0497  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
அஞ்சாமை அல்லால் துணைவேண்டா எஞ்சாமை
எண்ணி இடத்தால் செயின்.
Anjaamai Allaal Thunaiventaa Enjaamai
Enni Itaththaal Seyin
0498  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
சிறுபடையான் செல்லிடம் சேரின் உறுபடையான்
ஊக்கம் அழிந்து விடும்.
Sirupataiyaan Sellitam Serin Urupataiyaan
Ookkam Azhindhu Vitum
0499  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
சிறைநலனும் சீரும் இலரெனினும் மாந்தர்
உறைநிலத்தோடு ஒட்டல் அரிது.
Sirainalanum Seerum Ilareninum Maandhar
Urainilaththotu Ottal Aridhu
0500  
பொருட்பால் - அரசியல்
இடனறிதல்
காலாழ் களரில் நரியடும் கண்ணஞ்சா
வேலாள் முகத்த களிறு.
Kaalaazh Kalaril Nariyatum Kannanjaa
Velaal Mukaththa Kaliru