Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0481  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
பகல்வெல்லும் கூகையைக் காக்கை இகல்வெல்லும்
வேந்தர்க்கு வேண்டும் பொழுது.
Pakalvellum Kookaiyaik Kaakkai Ikalvellum
Vendharkku Ventum Pozhudhu
0482  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
பருவத்தோடு ஒட்ட ஒழுகல் திருவினைத்
தீராமை ஆர்க்குங் கயிறு.
Paruvaththotu Otta Ozhukal Thiruvinaith
Theeraamai Aarkkung Kayiru
0483  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
அருவினை யென்ப உளவோ கருவியான்
காலம் அற஧ந்து செயின்.
Aruvinai Yenpa Ulavo Karuviyaan
Kaalam Arindhu Seyin
0484  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
ஞாலம் கருதினுங் கைகூடுங் காலம்
கருதி இடத்தாற் செயின்.
Gnaalam Karudhinung Kaikootung Kaalam
Karudhi Itaththaar Seyin
0485  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
காலம் கருதி இருப்பர் கலங்காது
ஞாலம் கருது பவர்.
Kaalam Karudhi Iruppar Kalangaadhu
Gnaalam Karudhu Pavar
0486  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
ஊக்க முடையான் ஒடுக்கம் பொருதகர்
தாக்கற்குப் பேருந் தகைத்து.
Ookka Mutaiyaan Otukkam Porudhakar
Thaakkarkup Perun Thakaiththu
0487  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
பொள்ளென ஆங்கே புறம்வேரார் காலம்பார்த்து
உள்வேர்ப்பர் ஒள்ளி யவர்.
Pollena Aange Puramveraar Kaalampaarththu
Ulverppar Olli Yavar
0488  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
செறுநரைக் காணின் சுமக்க இறுவரை
காணின் கிழக்காம் தலை.
Serunaraik Kaanin Sumakka Iruvarai
Kaanin Kizhakkaam Thalai
0489  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
எய்தற் கரியது இயைந்தக்கால் அந்நிலையே
செய்தற் கரிய செயல்.
Eydhar Kariyadhu Iyaindhakkaal Annilaiye
Seydhar Kariya Seyal
0490  
பொருட்பால் - அரசியல்
காலமறிதல்
கொக்கொக்க கூம்பும் பருவத்து மற்றதன்
குத்தொக்க சீர்த்த இடத்து.
Kokkokka Koompum Paruvaththu Matradhan
Kuththokka Seerththa Itaththu