Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0461  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
அழிவதூஉம் ஆவதூஉம் ஆகி வழிபயக்கும்
ஊதியமும் சூழ்ந்து செயல்.
Azhivadhooum Aavadhooum Aaki Vazhipayakkum
Oodhiyamum Soozhndhu Seyal
0462  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
தெரிந்த இனத்தொடு தேர்ந்தெண்ணிச் செய்வார்க்கு
அரும்பொருள் யாதொன்றும் இல்
Therindha Inaththotu Therndhennich Cheyvaarkku
Arumporul Yaadhondrum Il
0463  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
ஆக்கம் கருதி முதலிழக்கும் செய்வினை
ஊக்கார் அறிவுடை யார்.
Aakkam Karudhi Mudhalizhakkum Seyvinai
Ookkaar Arivutai Yaar
0464  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
தெளிவி லதனைத் தொடங்கார் இளிவென்னும்
ஏதப்பாடு அஞ்சு பவர்.
Thelivi Ladhanaith Thotangaar Ilivennum
Edhappaatu Anju Pavar
0465  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
வகையறச் சூழா தெழுதல் பகைவரைப்
பாத்திப் படுப்பதோ ராறு.
Vakaiyarach Choozhaa Thezhudhal Pakaivaraip
Paaththip Patuppadho Raaru
0466  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
செய்தக்க அல்ல செயக் கெடும் செய்தக்க
செய்யாமை யானுங் கெடும்.
Seydhakka Alla Seyak Ketum
Seydhakka Seyyaamai Yaanung Ketum
0467  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
எண்ணித் துணிக கருமம் துணிந்தபின்
எண்ணுவம் என்பது இழுக்கு.
Ennith Thunika Karumam Thunindhapin
Ennuvam Enpadhu Izhukku
0468  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
ஆற்றின் வருந்தா வருத்தம் பலர்நின்று
போற்றினும் பொத்துப் படும்.
Aatrin Varundhaa Varuththam Palarnindru
Potrinum Poththup Patum
0469  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
நன்றாற்ற லுள்ளுந் தவுறுண்டு அவரவர்
பண்பறிந் தாற்றாக் கடை.
Nandraatra Lullun Thavuruntu Avaravar
Panparin Thaatraak Katai
0470  
பொருட்பால் - அரசியல்
தெரிந்து செயல்வகை
எள்ளாத எண்ணிச் செயல்வேண்டும் தம்மோடு
கொள்ளாத கொள்ளாது உலகு.
Ellaadha Ennich Cheyalventum Thammotu
Kollaadha Kollaadhu Ulaku