Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0451  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
சிற்றினம் அஞ்சும் பெருமை சிறுமைதான்
சுற்றமாச் சூழ்ந்து விடும்.
Sitrinam Anjum Perumai Sirumaidhaan
Sutramaach Choozhndhu Vitum
0452  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
நிலத்தியல்பால் நீர்திரிந் தற்றாகும் மாந்தர்க்கு
இனத்தியல்ப தாகும் அறிவு.
Nilaththiyalpaal Neerdhirin Thatraakum Maandharkku
Inaththiyalpa Thaakum Arivu
0453  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
மனத்தானாம் மாந்தர்க் குணர்ச்சி இனத்தானாம்
இன்னான் எனப்படுஞ் சொல்.
Manaththaanaam Maandhark Kunarchchi Inaththaanaam
Innaan Enappatunj Chol
0454  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
மனத்து ளதுபோலக் காட்டி ஒருவற்கு
இனத்துள தாகும் அறிவு.
Manaththu Ladhupolak Kaatti Oruvarku
Inaththula Thaakum Arivu
0455  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
மனந்தூய்மை செய்வினை தூய்மை இரண்டும்
இனந்தூய்மை தூவா வரும்.
Manandhooimai Seyvinai Thooimai Irantum
Inandhooimai Thoovaa Varum
0456  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
மனந்தூயார்க் கெச்சம்நன் றாகும் இனந்தூயார்க்கு
இல்லைநன் றாகா வினை.
Manandhooyaark Kechchamnan Raakum Inandhooyaarkku
Illainan Raakaa Vinai
0457  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
மனநலம் மன்னுயிர்க் காக்கம் இனநலம்
எல்லாப் புகழும் தரும்.
Mananalam Mannuyirk Kaakkam Inanalam
Ellaap Pukazhum Tharum
0458  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
மனநலம் நன்குடைய ராயினும் சான்றோர்க்கு
இனநலம் ஏமாப் புடைத்து.
Mananalam Nankutaiya Raayinum Saandrorkku
Inanalam Emaap Putaiththu
0459  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
மனநலத்தின் ஆகும் மறுமைமற் றஃதும்
இனநலத்தின் ஏமாப் புடைத்து.
Mananalaththin Aakum Marumaimar Raqdhum
Inanalaththin Emaap Putaiththu
0460  
பொருட்பால் - அரசியல்
சிற்றினம் சேராமை
நல்லினத்தி னூங்குந் துணையில்லை தீயினத்தின்
அல்லற் படுப்பதூஉம் இல்.
Nallinaththi Noongun Thunaiyillai Theeyinaththin
Allar Patuppadhooum Il