Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0441  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
அறனறிந்து மூத்த அறிவுடையார் கேண்மை
திறனறிந்து தேர்ந்து கொளல்.
Aranarindhu Mooththa Arivutaiyaar Kenmai
Thiranarindhu Therndhu Kolal
0442  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
உற்றநோய் நீக்கி உறாஅமை முற்காக்கும்
பெற்றியார்ப் பேணிக் கொளல்.
Utranoi Neekki Uraaamai Murkaakkum
Petriyaarp Penik Kolal
0443  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
அரியவற்று ளெல்லாம் அரிதே பெரியாரைப்
பேணித் தமராக் கொளல்.
Ariyavatru Lellaam Aridhe Periyaaraip
Penith Thamaraak Kolal
0444  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
தம்மிற் பெரியார் தமரா ஒழுகுதல்
வன்மையு ளெல்லாந் தலை.
Thammir Periyaar Thamaraa Ozhukudhal
Vanmaiyu Lellaan Thalai
0445  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
சூழ்வார்கண் ணாக ஒழுகலான் மன்னவன்
சூழ்வாரைக் சூழ்ந்து கொளல்.
Soozhvaarkan Naaka Ozhukalaan Mannavan
Soozhvaaraik Soozhndhu Kolal
0446  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
தக்கா ரினத்தனாய்த் தானொழுக வல்லானைச்
செற்றார் செயக்கிடந்த தில்.
Thakkaa Rinaththanaaith Thaanozhuka Vallaanaich
Chetraar Seyakkitandha Thil
0447  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
இடிக்குந் துணையாரை யாள்வரை யாரே
கெடுக்குந் தகைமை யவர்.
Itikkun Thunaiyaarai Yaalvarai Yaare
Ketukkun Thakaimai Yavar
0448  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
இடிப்பாரை இல்லாத ஏமரா மன்னன்
கெடுப்பா ரிலானுங் கெடும்.
Itippaarai Illaadha Emaraa Mannan
Ketuppaa Rilaanung Ketum
0449  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
முதலிலார்க ஊதிய மில்லை மதலையாஞ்
சார்பிலார்க் கில்லை நிலை.
Mudhalilaarkku Oodhiya Millai Madhalaiyaanjjch
Aarpilaark Killai Nilai
0450  
பொருட்பால் - அரசியல்
பெரியாரைத் துணைக்கோடல்
பல்லார் பகை கொளலிற் பத்தடுத்த தீமைத்தே
நல்லார் தொடர்கை விடல்.
Pallaar Pakai Kolalir Paththatuththa
Theemaiththe Nallaar Thotarkai Vital