Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0431  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
செருக்குஞ் சினமும் சிறுமையும் இல்லார்
பெருக்கம் பெருமித நீர்த்து.
Serukkunj Chinamum Sirumaiyum Illaar
Perukkam Perumidha Neerththu
0432  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
இவறலும் மாண்பிறந்த மானமும் மாணா
உவகையும் ஏதம் இறைக்கு.
Ivaralum Maanpirandha Maanamum Maanaa
Uvakaiyum Edham Iraikku
0433  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
தினைத்துணையாங் குற்றம் வரினும் பனைத்துணையாக்
கொள்வர் பழிநாணு வார்.
Thinaiththunaiyaang Kutram Varinum Panaiththunaiyaak
Kolvar Pazhinaanu Vaar
0434  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
குற்றமே காக்க பொருளாகக் குற்றமே
அற்றந் த்ரூஉம் பகை.
Kutrame Kaakka Porulaakak Kutrame
Atran Tharooum Pakai
0435  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
வருமுன்னர்க் காவாதான் வாழ்க்கை எரிமுன்னர்
வைத்தூறு போலக் கெடும்.
Varumunnark Kaavaadhaan Vaazhkkai Erimunnar
Vaiththooru Polak Ketum
0436  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
தன்குற்றம் நீக்கிப் பிறர்குற்றங் காண்கிற்பின்
என்குற்ற மாகும் இறைக்கு?
Thankutram Neekkip Pirarkutrang Kaankirpin
Enkutra Maakum Iraikku?
0437  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
செயற்பால செய்யா திவறியான் செல்வம்
உயற்பால தன்றிக் கெடும்.
Seyarpaala Seyyaa Thivariyaan Selvam
Uyarpaala Thandrik Ketum
0438  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
பற்றுள்ளம் என்னும் இவறன்மை எற்றுள்ளும்
எண்ணப் படுவதொன் றன்று.
Patrullam Ennum Ivaranmai Etrullum
Ennap Patuvadhon Randru
0439  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
வியவற்க எஞ்ஞான்றும் தன்னை நயவற்க
நன்றி பயவா வினை.
Viyavarka Egngnaandrum Thannai Nayavarka
Nandri Payavaa Vinai
0440  
பொருட்பால் - அரசியல்
குற்றங்கடிதல்
காதல காதல் அறியாமை உய்க்கிற்பின்
ஏதில ஏதிலார் நூல்.
Kaadhala Kaadhal Ariyaamai Uykkirpin
Edhila Edhilaar Nool