Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0421  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
அறிவற்றங் காக்குங் கருவி செறுவார்க்கும்
உள்ளழிக்க லாகா அரண்.
Arivatrang Kaakkung Karuvi Seruvaarkkum
Ullazhikka Laakaa Aran
0422  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
சென்ற இடத்தால் செலவிடா தீதொரீஇ
நன்றின்பால் உய்ப்ப தறிவு.
Sendra Itaththaal Selavitaa Theedhoreei
Nandrinpaal Uyppa Tharivu
0423  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
எப்பொருள் யார்யார்வாய்க் கேட்பினும் அப்பொருள்
மெய்ப்பொருள் காண்ப தறிவு.
Epporul Yaaryaarvaaik Ketpinum Apporul
Meypporul Kaanpa Tharivu
0424  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
எண்பொருள வாகச் செலச்சொல்லித் தான்பிறர்வாய்
நுண்பொருள் காண்ப தறிவு.
Enporula Vaakach Chelachchollith Thaanpirarvaai
Nunporul Kaanpa Tharivu
0425  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
உலகம் தழீஇய தொட்பம் மலர்தலும்
கூம்பலும் இல்ல தறிவு.
Ulakam Thazheeiya Thotpam Malardhalum
Koompalum Illa Tharivu
0426  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
எவ்வ துறைவது உலகம் உலகத்தோடு
அவ்வ துறைவ தறிவு.
Evva Thuraivadhu Ulakam Ulakaththotu
Avva Thuraiva Tharivu
0427  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
அறிவுடையார் ஆவ தறிவார் அறிவிலார்
அஃதறி கல்லா தவர்.
Arivutaiyaar Aava Tharivaar Arivilaar
Aqdhari Kallaa Thavar
0428  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
அஞ்சுவ தஞ்சாமை பேதைமை அஞ்சுவது
அஞ்சல் அறிவார் தொழில்.
Anjuva Thanjaamai Pedhaimai Anjuvadhu
Anjal Arivaar Thozhil
0429  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
எதிரதாக் காக்கும் அறிவினார்க் கில்லை
அதிர வருவதோர் நோய்.
Edhiradhaak Kaakkum Arivinaark Killai
Adhira Varuvadhor Noi
0430  
பொருட்பால் - அரசியல்
அறிவுடைமை
அறிவுடையார் எல்லா முடையார் அறிவிலார்
என்னுடைய ரேனும் இலர்.
Arivutaiyaar Ellaa Mutaiyaar Arivilaar
Ennutaiya Renum Ilar