Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0401  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
அரங்கின்றி வட்டாடி யற்றே நிரம்பிய
நூலின்றிக் கோட்டி கொளல்.
Arangindri Vattaati Yatre Nirampiya
Noolindrik Kotti Kolal
0402  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
கல்லாதான் சொற்கா முறுதல் முலையிரண்டும்
இல்லாதாள் பெண்காமுற் றற்று.
Kallaadhaan Sorkaa Murudhal Mulaiyirantum
Illaadhaal Penkaamur Ratru
0403  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
கல்லா தவரும் நனிநல்லர் கற்றார்முன்
சொல்லா திருக்கப் பெறின்.
Kallaa Thavarum Naninallar Katraarmun
Sollaa Thirukkap Perin
0404  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
கல்லாதான் ஒட்பம் கழியநன் றாயினும்
கொள்ளார் அறிவுடை யார்.
Kallaadhaan Otpam Kazhiyanan Raayinum
Kollaar Arivutai Yaar
0405  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
கல்லா ஒருவன் தகைமை தலைப்பெய்து
சொல்லாடச் சோர்வு படும்.
Kallaa Oruvan Thakaimai Thalaippeydhu
Sollaatach Chorvu Patum
0406  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
உளரென்னும் மாத்திரையர் அல்லால் பயவாக்
களரனையர் கல்லா தவர்.
Ularennum Maaththiraiyar Allaal Payavaak
Kalaranaiyar Kallaa Thavar
0407  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
நுண்மாண் நுழைபுலம் இல்லான் எழில்நலம்
மண்மாண் புனைபாவை யற்று.
Nunmaan Nuzhaipulam Illaan Ezhilnalam
Manmaan Punaipaavai Yatru
0408  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
நல்லார்கண் பட்ட வறுமையின் இன்னாதே
கல்லார்கண் பட் ட திரு.
Nallaarkan Patta Varumaiyin Innaadhe
Kallaarkan Patta Thiru
0409  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
மேற்பிறந்தா ராயினும் கல்லாதார் கீழ்ப்பிறந்தும்
கற்றார் அனைத்திலர் பாடு.
Merpirandhaa Raayinum Kallaadhaar Keezhppirandhum
Katraar Anaiththilar Paatu
0410  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்லாமை
விலங்கொடு மக்கள் அனையர் இலங்குநூல்
கற்றாரோடு ஏனை யவர்.
Vilangotu Makkal Anaiyar Ilangunool
Katraarotu Enai Yavar