Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0391  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
கற்க கசடறக் கற்பவை கற்றபின்
நிற்க அதற்குத் தக.
Karka Kasatarak Karpavai Katrapin
Nirka Adharkuth Thaka
0392  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
எண்ணென்ப ஏனை எழுத்தென்ப இவ்விரண் டும்
கண்ணென்ப வாழும் உயிர்க்கு.
Ennenpa Enai Ezhuththenpa Ivvirantum
Kannenpa Vaazhum Uyirkku
0393  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
கண்ணுடையர் என்பவர் கற்றோர் முகத்திரண்டு
புண்ணுடையர் கல்லா தவர்.
Kannutaiyar Enpavar Katror Mukaththirantu
Punnutaiyar Kallaa Thavar
0394  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
உவப்பத் தலைக்கூடி உள்ளப் பிரிதல்
அனைத்தே புலவர் தொழில்.
Uvappath Thalaikkooti Ullap Piridhal
Anaiththe Pulavar Thozhil
0395  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
உடையார்முன் இல்லார்போல் ஏக்கற்றுங் கற்றார்
கடையரே கல்லா தவர்.
Utaiyaarmun Illaarpol Ekkatrung Katraar
Kataiyare Kallaa Thavar.
0396  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
தொட்டனைத் தூறும் மணற்கேணி மாந்தர்க்குக்
கற்றனைத் தூறும் அறிவு.
Thottanaith Thoorum Manarkeni Maandharkkuk
Katranaith Thoorum Arivu
0397  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
யாதானும் நாடாமால் ஊராமால் என்னொருவன்
சாந்துணையுங் கல்லாத வாறு.
Yaadhaanum Naataamaal Ooraamaal Ennoruvan
Saandhunaiyung Kallaadha Vaaru
0398  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
ஒருமைக்கண் தான் கற்ற கல்வி ஒருவற்கு
எழுமையும் ஏமாப் புடைத்து.
Orumaikkan Thaan Katra Kalvi
Oruvarku Ezhumaiyum Emaap Putaiththu
0399  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
தாமின் புறுவது உலகின் புறக் கண்டு
காமுறுவர் கற்றறிந் தார்.
Thaamin Puruvadhu Ulakin Purak
Kantu Kaamuruvar Katrarin Thaar
0400  
பொருட்பால் - அரசியல்
கல்வி
கேடில் விழுச்செல்வம் கல்வி யொருவற்கு
மாடல்ல மற்றை யவை.
Ketil Vizhuchchelvam Kalvi Yoruvarku
Maatalla Matrai Yavai